NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trám răng cửa bị mẻ có duy trì được lâu dài không?

Theo dõi trên:

Trám răng cửa bị mẻ có duy trì được lâu dài? Răng cửa của em bị mẻ và em chưa có điều kiện để thực hiện làm răng sứ. Tuy nhiên, em có nghe nói là trường hợp này vẫn có thể áp dụng trám răng được. Vậy nha khoa cho em hỏi phương pháp trám răng này duy trì kết quả được lâu không? Nếu sau này em muốn thực hiện bọc răng sứ thì có được không ạ? Mong sớm được giải đáp! (Bình Nhi – An Giang)

Chào Bình Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng răng miệng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng khắc phục của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ trám răng cửa bị mẻ có thực hiện được không và kết quả kéo dài bao lâu, dưới đây là những tư vấn của chúng tôi:

Trám răng cửa bị mẻ có duy trì được lâu dài không? 1
Răng cửa sứt mẻ gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Trám răng cửa bị mẻ có thực hiện cần thiết?

Răng cửa mang giá trị thẩm mỹ khá cao, quyết định sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống của mỗi người. Khi sở hữu răng cửa bị mẻ, chức năng thẩm mỹ trên gương mặt của răng này bị hạn chế. Bên cạnh đó, răng cửa mẻ còn khiến thức ăn dễ bị giắt vào răng, lâu ngày chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, tấn công vào răng gây nên các bệnh về răng và nướu.

Hiện nay, bạn có thể thực hiện bọc răng sứ hoặc trám răng để khắc phục tình trạng răng cửa bị mẻ nhằm cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên, trám răng được nhiều khách hàng tin dùng hơn bởi không cần tiến hành mài răng, có thể áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp khách hàng. Trám răng cũng đồng thời giúp răng mẻ và các răng lân cận được bảo vệ toàn diện.

Trám răng cửa bị mẻ có duy trì được lâu dài không? 2
Thực hiện trám răng để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh*

Trám răng cửa bị mẻ là hình thức bác sĩ sử dụng chất liệu nha khoa chuyên dụng cho vào vết nứt, răng mẻ để lấp đầy chúng. Sau đó sử dụng các dụng cụ nha khoa đánh bóng răng để đảm bảo thẩm mỹ. Toàn bộ quá trình này được diễn ra an toàn trong điều kiện vô trùng, mất khoảng 30 – 60 tiến hành.

Trám răng cửa bị mẻ có duy trì được lâu dài không?

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi loại chất liệu nha khoa có tính chất, đặc trưng, mang đến giá trị thẩm mỹ khác nhau và chi phí áp dụng cũng có sự chênh lệch. Do đó, độ bền của các vết trám răng cũng có sự thay đổi. Thông thường, kết quả thẩm mỹ có thể duy trì nhiều năm (khoảng 3 – 5 năm), răng cũng hoàn thiện chức năng ăn nhai khá tốt. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc của mỗi người.

Để kết quả trám răng cửa bị mẻ duy trì ổn định, kéo dài tuổi thọ, bệnh nhân cần thực hiện chăm sóc miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cần hạn chế sử dụng răng trám cắn thức ăn cứng, các loại thực phẩm có chứa phẩm màu, chất kích thích… Dùng bàn chải đánh răng mềm vệ sinh răng miệng đều đặn 2 lần/ngày, đồng thời sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn thừa trên răng. Bên cạnh đó, hãy thực hiện thăm khám nha theo định kỳ 6 tháng 1 lần…

Trám răng cửa bị mẻ có duy trì được lâu dài không? 3
Thực hiện đánh bóng răng sau khi trám để đảm bảo thẩm mỹ*

Trên đây là lời giải đáp trám răng cửa bị mẻ có được không và thời gian duy trì của răng sau khi áp dụng dịch vụ nha khoa muốn gửi đến Bình Nhi. Ngay bây giờ, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện kiểm tra khiếm khuyết răng cũng như tình trạng răng miệng cụ thể, đồng thời nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

Nhiều người đặt ra câu hỏi niềng răng thẩm mỹ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có tốt không? Bệnh viện sở hữu bác sĩ lành nghề, áp dụng công nghệ niềng răng tiên tiến, giúp bạn nhanh chóng khắc phục nhược điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN