NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cắt lợi trùm có đau không? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lợi trùm

Theo dõi trên:

Cắt lợi trùm có đau không? Tình trạng lợi trùm của mình đang bị sưng tấy và rất khó chịu, nó không chỉ bị sưng ở một vị trí mà nằm liền kề dưới 3 chân răng của mình, khi nhìn vào thì lợi bị sưng đỏ cảm giác rất mất tính thẩm mỹ cũng như đau nhức làm ảnh hưởng trong quá trình vệ sinh cũng như ăn uống. ( Như Quỳnh – Biên Hòa)

Chào bạn Như Quỳnh!

Bị viêm lợi trùm ở tình trạng của bạn đúng là cần phải xử lý bằng biện pháp cắt lợi trùm để giúp răng của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, với lời chia sẻ của bạn sau đây nha khoa sẽ đi vào vấn đề chính cần giải đáp.

Cắt lợi trùm có đau không? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lợi trùm 1
Cắt lợi trùm có đau không?(*)

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm lợi trùm

  • Ở phần chân răng luôn dể bị viêm nhiễm bởi lý do chính đó là cao răng, cao răng là môi trường thuận lợi cho việc vi khuẩn phát triển một cách mạnh mẽ nhất, chính vì thế đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm lợi trùm.
  • Tiếp tục là cách vệ sinh răng miệng không đúng cách, mặc dù bạn siêng chải răng tuy nhiên nếu không chải đúng cách thức ăn cũng bám trên răng và dể gây ra bệnh ở răng miệng, cộng thêm các sự va chạm khi đánh răng quá mạnh tạo nên sự tôn thưởng cho răng, hay đánh răng quá nhiều lần dẫn đến tính trạng răng bị hư men, cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm lợi trùm.
  • Nếu không biết lên thực đơn ăn uống đầy đủ canxi cho răng chắc khỏe, hay thiếu các loại vitamin cung cấp cho răng nướu thì việc bị viêm lợi trùm sẽ xảy ra, bởi vì khi thiếu chất nướu sẽ không còn hồng hào khỏe mạnh để bảo vệ chân răng, từ đó sẽ gây viêm nhiễm ở lợi dẫn đến tình trạng lợi trùm.
Cắt lợi trùm có đau không? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lợi trùm 2
Cắt lợi trùm có đau không? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lợi trùm (*)

Lưu ý: Đừng để tình trạng dẫn đến quá tệ, nếu khi đã biết nguyên nhân hãy khắc phục ngay nhé, vì đã có rất nhiều người lo lắng tình trạng cắt lợi trùm có đau không, tuy nhiên nha khoa sẽ giải đáp vấn đề này ngay sau đây.

Cách khắc phục tình trạng bị viêm lợi trùm

Đã biết nguyên nhân ở đâu dẫn đến tình trạng viêm lợi trùm thì xác định cách khắc phục cũng như cách chữa trị tình trạng này dứt điểm không phải khó khăn gì.

  • Với tình trạng nhẹ: việc bạn khắc phục tránh bị viêm lợi trùm để không phải dẫn đến tình trạng cắt lợi trùm thì trước tiền cần phải thực hiện lấy cao răng theo định kỳ, khi xử lý được tình trạng cao răng lâu ngày vi khuẩn ở chân răng sẽ giảm thiểu dần dần nướu sẽ khỏe mạnh và giúp bảo vệ chân răng tốt, kết hợp với việc lấy cao răng thì các bạn cần đánh răng theo đúng lời bác sĩ tư vấn một cách khoa học và đúng cách nhất, như vậy răng sẽ luôn sạch và tạo hơi thơ thơm mát khỏe mạnh hơn, cộng thêm với hai việc này là ăn uống đầy đủ và bổ sung lượng vitamin phù hợp răng bạn sẽ không còn gì phải lọ ngại, từ đó viêm lợi trùm cũng khắc phục và nướu sẽ khỏe mạnh.
  • Với tình trạng nặng: đó là việc bạn không thể tránh khỏi, vì khi nặng lợi của bạn trở nên sưng tấy đỏ, chỉ còn giải pháp là cắt lợi trùm một cách nhanh nhất để xử lý triệt để tình trạng bị viêm lợi trùm này, tuy nhiên có nhiều bạn lo lắng không biết cắt lợi trùm có đau không, vậy sau đây chúng tôi sẽ đưa ra lời tư vấn cho bạn.

Cắt lợi trùm có đau không?

Cắt lợi trùm có đau không? Vâng khi bác sĩ xử lý các tình trạng răng miệng liên quan đến việc tiểu phẫu thì đều được xử lý bằng việc gây tê vùng cần phải tiểu phẫu, chính vì thế cắt lợi trùm không đau đâu ạ, hãy xử lý tình trạng bệnh một cách sớm nhất nhé.

Với lời tư vấn cũng như lời khuyên từ chúng tôi hi vọng bạn Như Quỳnh đã hiểu rõ vấn đề cắt lợi trùm có đau không từ đó đến thăm khám tại trung tâm nha khoa sớm nhất để xử lý tình trạng đang gặp phải, giúp răng miệng trở nên khỏe mạnh hơn.

Phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay chính là niềng răng invisalign. Khi đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra, đề xuất phương án niềng răng phù hợp, đem lại hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN