Các vấn đề khi niềng răng

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng không những đảm bảo cho bạn thoải mái hơn khi cười mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn, từ đó giúp bạn đảm bảo sức khỏe và có thể hạn chế các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, các vấn đề khi niềng răng như niềng răng có đau không ? niềng răng giá bao nhiêu tiền và các phương pháp niềng răng hiện nay… là những câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm.

Thời gian thích hợp để niềng răng

Nhiều người muốn niềng răng cho các trẻ nhưng không biết có thích hợp không, nhưng các nha khoa khuyến cáo niềng răng có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, dù là trẻ em hay người lớn đều có thể niềng răng đạt hiệu quả mà không hề bị ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hay sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành niềng răng là từ 12-15 tuổi vì xương của trẻ giai đoạn này đang phát triển nên dễ khi mang mắc cài sẽ dễ dàng di chuyển các vị trí của răng và khả năng thay đổi cấu trúc xương hàm cũng dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà thời gian điều trị niềng răng cho trẻ bao giờ cũng nhanh hơn so với người lớn, và hiệu quả cũng cao hơn khi trưởng thành.

Các vấn đề khi niềng răng
Nhiều người muốn niềng răng cho các trẻ nhưng không biết có thích hợp không

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng thông thường thời gian từ 12-24 tháng nhưng có thể thay đổi thời gian nhanh hơn hoặc kéo dài hơn tùy theo mức độ lệch lạc của răng, cấu trúc xương hàm và loại mắc cài mà người bệnh sử dụng.

Thông thường trước khi niềng răng bác sĩ phải kiểm tra xem bạn có các bệnh lý về răng miệng hay không, nếu bạn mắc phải các bệnh như viêm lợi, sưng nướu thì bác sĩ phải điều chỉnh kịp thời để phòng tránh xảy ra những hạn chế sau khi mang mắc cài. Để niềng răng bác sĩ dùng sợi dây thép đan xen để siết chặt mắc cài và tạo lực để di chuyển răng. Nhờ vậy mà móc niềng răng đẩy răng theo đúng vị trí như mong muốn. Khi gắn mắc cài bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt trong từ 3-5 ngày nhưng cảm giác đó sẽ biến mất dần dần.

Các vấn đề khi niềng răng
Niềng răng thông thường thời gian từ 12-24 tháng

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Phương pháp niềng răng hiện nay đã cải tiến hơn hẳn so với trước đây, không những chú trọng vào tính thẩm mỹ mà niềng răng còn chú trọng đến vấn đề đảm bảo chức năng ăn nhai cho bạn. Hiện có 2 loại niềng răng là niềng răng bằng mắc cài cố định (bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi) và niềng răng không mắc cài. Niềng răng không mắc cài có giá cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định.

Các vấn đề khi niềng răng
Có nhiều loại niềng răng mới và hiện đại cho bạn lựa chọn

Chi phí niềng răng cao hay thấp tùy theo loại mắc cài bạn chọn. Bảng chi phí chi tiết niềng răng của Nha khoa Đăng Lưu sau đây bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

Niềng răng mắc cài Inox: 22 – 30 triệu

Niềng răng mắc cài sứ: 28 – 36 triệu

Niềng răng mắc cài tự đóng (Damon, Speed): 32 – 38 triệu.

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner: 35 – 55 triệu.

Niềng răng không mắc cài Invisalign: 70 – 120 triệu.

Niềng răng mặt trong: 90 – 120 triệu.

Bảng giá niềng răng tổng hợp được cập nhật trên trang web chính thức của Nha Khoa Đăng Lưu. Muốn biết chính xác niềng răng mặt trong giá bao nhiêu bạn có thể truy cập vào website hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn