NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng khểnh

Theo dõi trên:

Chiếc răng khểnh là một trong những yếu tố giúp tạo nên sức thu hút khá lạ khi cười. Tuy nhiên, khi hàm răng bị khấp khểnh nhiều thì sẽ là sự cản trở khá lớn trong vấn đề sinh hoạt ăn uống, làm khớp cắn bị xáo trộn. Không những thế thức ăn còn dễ rơi vào kẽ răng nên dễ gây ra hiện tượng sâu răng làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Các phương pháp niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh là giải pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi sở hữu hàm răng lệch lạc không như ý. Hiện nay niềng răng có nhiều kỹ thuật như: niềng răng bằng khí cụ cố định hoặc niềng răng bằng khí cụ tháo lắp.

Niềng răng khểnh
Niềng răng khểnh

Niềng răng bằng mắc cài cố định

Với phương pháp này bác sĩ sẽ dùng dây cung để tạo lực tác động lên răng, từ từ kéo răng di chuyển vào đúng vị trí thích hợp đã được lên kế hoạch trước đó. Niềng răng bằng mắc cài cố định có 2 kỹ thuật là niềng răng bằng mắc cài ở mặt ngoài và niềng răng mắc cài mặt trong. Niềng răng mặt trong cải tiến hơn hẳn do thiết kế mắc cài nằm ở bên trong răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ hơn trong quá trình niềng răng và hiệu quả cũng thua kém gì so với các phương pháp niềng răng thông thường. Hiện nay có nhiều mắc cài như mắc cài bằng inox, mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc… để bạn thoải mái lựa chọn tùy theo khả năng chi trả của mình. Thời gian niềng răng khấp khểnh thông thường từ 18 đến 24 tháng nhưng có thể ngắn hơn tùy theo tình trạng răng của mỗi người.

Niềng răng khểnh
Niềng răng khểnh

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

Khác với phương pháp niềng răng cố định, phương pháp này hiện đại hơn bằng cách sử dụng các khay niềng răng trong suốt rất đặc biệt (Invisalign, Clear Aligner) để niềng răng. Các khay niềng răng sẽ ôm sát vào răng giúp răng bạn di chuyển từng chút một cho đến đạt hiệu quả như mong muốn. Phương pháp có thẩm mỹ cao và dễ dàng sử dụng, bạn có thể vừa làm việc vừa điều trị chỉnh nha mà người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng.

Niềng răng khểnh bằng khí cụ tháo lắp
Niềng răng khểnh bằng khí cụ tháo lắp

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp có ưu điểm là bạn có thể dễ dàng tháo ra bất cứ lúc nào như khi thưởng thức món ăn ngon mình ưa thích, khi vệ sinh răng miệng. Như vậy có thể phòng tránh cho bạn các vấn đề sâu răng. Tuy nhiên, thời gian tối thiểu bạn phải mang khay niềng răng trung bình mỗi ngày từ 20-22 giờ để đảm bảo hiệu quả tốt. Sau 2 tuần bạn phải thay khay niềng răng, mỗi ca niềng răng người bệnh phải mang 18-36 khay nhưng số lượng khay có thể thay đổi tùy theo mức độ lệch lạc của răng. Thời gian trung bình một ca niềng răng từ 12 đến 24 tháng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN