NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn đau trong bao lâu? Năm nay em 23 tuổi và đang trong quá trình mọc răng khôn. Kể từ khi 2 chiếc răng khôn bắt đầu mọc (cũng vài tháng rồi), em liên tục bị nóng suốt và biếng ăn cùng với những cơn đau nhức. Nếu cứ kéo dài như thế này chắc cuộc sống của em bị đảo lộn mất. Mong nha khoa tư vấn giúp em về thời gian đau nhức khi mọc răng khôn để em bớt hoang mang với ạ. (Lâm Như – Bình Thạnh)

Chào Lâm Như!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề của mình và gửi thắc mắc về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Tình trạng răng khôn mọc lên gây đau nhức đang làm vấn đề được đông đảo giởi trẻ quan tâm hiện nay. Để hiểu hơn về thời gian mọc răng khôn đau trong bao lâu, mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây:

Mọc răng khôn đau trong bao lâu? 1
Răng khôn mọc làm bạn đau nhức trong nhiều ngày*

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Mỗi người, khi trưởng thành đều phải trải qua quá trình mọc răng khôn cùng với nhiều biểu hiện bất thường của cơ thể. Tùy thuộc vào từng cơ địa, quá trình mọc răng khôn có thể diễn ra trong những khoảng thời gian khác nhau và sự đau đớn, khó chịu các bạn phải chịu đựng cũng tương tự như vậy.

Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác cho mọc răng khôn đau trong bao lâu. Tuy nhiên, bởi quá trình mọc răng khôn không giống nhau đối với mọi người. Có người răng khôn mọc trong vài tuần, có người vài tháng và thậm chí là phải mất vài năm để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh và duy trì ổn định. Chính vì vậy, bạn cần phải kiên trì hoặc có thể tìm tới các nha sĩ để xin những toa thuốc giảm đau, hạn chế sự khó chịu mỗi khi răng khôn dần dần nhú lên.

Mọc răng khôn đau trong bao lâu? 2
Các trường hợp răng khôn mọc

Làm gì khi mọc răng khôn bị đau quá lâu?

Thông thường, quá trình răng khôn mọc sẽ chia ra làm nhiều đợt, mỗi đợt như vậy sẽ kéo dài trong vài ngày hoặc hơn 1 tuần. Bạn có thể bị đau rát, ê buốt hay sốt nhẹ và biếng ăn. Tuy nhiên, nếu các biểu hiện trên diễn ra quá lâu thì rất sẽ có thể quá trình răng khôn trồi lên đang gặp vấn đề.

Mọc răng khôn đau trong bao lâu? 3
Lợi trùm răng khôn cần điều trị ngay để tránh những hậu họa về sau*

Như trong trường hợp của Lâm Như, có thể răng khôn của bạn đang bị mọc lệch, mọc ngầm hay các vần đề liên quan khác. Trong trường hợp này, bạn nên trực tiếp đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để các nha sĩ kiểm tra và thăm khám thử xem quá trình mọc răng khôn có gì bất thường hay không đồng thời có kế hoạch điều trị cụ thể. Trong trường hợp răng mọc quá lâu và không có sự can thiệp kịp thời của nha sĩ sẽ rất dễ xảy ra viêm nhiễm và tác động tiêu cực đến nướu, cơ xương quai hàm của bạn.

Chắc hẳn, Lâm Như đã hiểu hơn về vấn đề mọc răng khôn đau trong bao lâu. Chúng tôi khuyên bạn nên tức tốc đến phòng khám Răng Hàm Miệng Sài Gòn để được các nha sĩ trực tiếp kiểm tra và hỗ trợ điều trị, sớm phát hiện và khắc phục các trở ngại không hay trong quá trình răng khôn mọc hoàn chỉnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN