NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cắm vít niềng răng có đau không? Tìm hiểu

Theo dõi trên:

Cắm vít niềng răng có đau không? Em có dự định tham gia niềng răng. Em nghe nói bên cạnh gắn các mắc cài khó chịu trên răng, nhiều trường hợp phải thực hiện cắm thêm vít. Và nếu áp dụng kỹ thuật này chắc sẽ gây đau đớn lắm. Em rất lo lắng và muốn được bác sĩ tư vấn thông tin, em xin cảm ơn ạ! (Huyền Trang – Quận 5, Tp HCM)

Chào Huyền Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như gửi thắc mắc của mình về tại trung tâm nha khoa. Để biết rõ cắm vít niềng răng có đau không và những trường hợp nào cần áp dụng, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng áp dụng khi nào?

Sở hữu hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, thưa, chen chúc nhau… bên cạnh gây ảnh hưởng thẩm mỹ còn khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Từ đó, các vấn đề, bệnh lý răng miệng nảy sinh đe dọa sức khỏe răng miệng. Đó là lý do bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sớm thực hiện niềng răng chỉnh nha nếu không may gặp phải các vấn đề kể trên.

Cắm vít niềng răng có đau không? Tìm hiểu 1
Cắm vít áp dụng trong một số trường hợp nhất định*

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp bác sĩ sử dụng các khí cụ lên răng nhằm tạo động lực thúc ép răng mọc sai lệch về vị trí mong muốn trên cung hàm. Đây là giải pháp áp dụng hiệu quả cho mọi độ tuổi và không kén người thực hiện. Hơn thế, nha sĩ khuyên bạn nên sớm thực hiện niềng răng bởi khi chỉnh nha càng sớm, răng di chuyển càng thuận lợi hơn.

Trường hợp nào cần cắm vít khi niềng?

Để hiểu rõ cắm vít niềng răng có đau không, đầu tiên bạn nên biết không phải bất kỳ khách hàng nào khi tham gia niềng răng cũng đều được chỉ định cắm vít. Việc tiến hành cắm vít có mục đích hỗ trợ răng di chuyển, tăng cường lực siết cho khí cụ chỉnh nha. Do đó, kỹ thuật này cũng chỉ được áp dụng trong một số trường hợp nhất định.

Cắm vít niềng răng có đau không? Tìm hiểu 2
Việc cắm vít giúp răng di chuyển nhanh chóng, hiệu quả hơn*

Như bạn cũng được biết, mỗi trường hợp sai lệch răng có thời gian đều chỉnh răng cũng như thu nhận lại kết quả cuối cùng khác nhau. Theo đó, cắm vít được chỉ định với trường hợp răng mọc sai lệch quá phức tạp hoặc các trường hợp răng di chuyển lâu, không đảm bảo hiệu quả chỉnh nha như kế hoạch định sẵn.

Cắm vít niềng răng có đau không?

Việc cắm vít khi niềng răng có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy răng di chuyển nhanh chóng về tại vị trí mong muốn theo kế hoạch niềng răng của bác sĩ. Và tất nhiên, bất kỳ sự tác động nào cũng sẽ mang đến những cảm giác khó nhau cho người tham gia. Việc cắm vào nướu 1 vít kim loại cũng vậy, ít nhiều gây ra đau đớn cho người niềng răng.

Cắm vít niềng răng có đau không? Tìm hiểu 3
Hạn chế đau đớn khi cắm vít niềng răng*

Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng vấn đề cắm vít niềng răng có đau không, bởi với sự hỗ trợ của các vật liệu hỗ trợ giảm đau, kháng viêm, cảm giác đau đớn đã được hạn chế đáng kể. Trước khi thực hiện cắm vít, bác sĩ tiến hành tiêm thuốc tê hoặc mê (tùy thuộc từng cơ địa). Bạn được trải nghiệm dịch vụ chỉnh nha hết sức nhẹ nhàng, thuận lợi.

Như vậy, cắm vít niềng răng có đau không đã không còn là vấn đề đáng lo ngại đối với Huyền Trang. Hiện nay, mỗi trường hợp sai lệch răng có kỹ thuật áp dụng khác nhau và không phải bất kỳ ai cũng được chỉ định cắm vít khi niềng răng chỉnh nha. Chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN