NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng hô an toàn

Theo dõi trên:

Niềng răng hô an toàn không? Yếu tố để giúp bạn sở hữu một nụ cười đẹp chính là sở hữu hàm răng đều đặn và trắng sáng. Tuy nhiên, với những người kém may mắn hàm răng bị hô hoặc khấp khểnh trông rất khó chịu nên luôn mặc cảm với mọi người.

Với niềng răng không mắc cài invisalign, các khuyết điểm về hàm răng sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng. Niềng răng hô an toàn không và niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Hàm hô là gì?

Hàm hô là hiện tượng hàm trên phát triển quá mức về phía trước, răng mọc xô về phía ngoài nên mất đối xứng so với hàm dưới. Có những trường hợp hô là hô hàm trên, hô cả hai hàm và hàm hô kèm theo cười hở lợi.

Niềng răng hô an toàn
Niềng răng hô không nguy hiểm

Phương pháp niềng răng ra đời khá lâu và được cải tiến theo xu hướng hiện đại và thẩm mỹ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Từ niềng răng mắc cài inox, đến mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và ngày nay là niềng răng không mắc cài… Mỗi loại niềng răng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà sẽ có sự lựa chọn thích hợp cho mình.

Nguyên nhân dẫn đến hàm hô

– Nhiều người khi sinh ra đã gặp phải hiện tượng hô, trường hợp này là do yếu tố di truyền.

– Do khi còn nhỏ có những thói quen như mút tay, đẩy lưỡi, liếm môi hoặc nghiến răng khi ngủ thường khiến răng bị hô.

Chính những thói quen khi còn nhỏ này khiến cho hàm trên bị nhô ra phía trước quá mức so với hàm dưới dẫn đến hàm răng bị hô. Vậy thực hiện niềng răng hô an toàn không?

Niềng răng hô an toàn không?

Niềng răng không phải nhổ là gì ?
Niềng răng hô bằng khay niềng trong suốt

Trong các phương pháp niềng răng trên thì niềng răng không mắc cài là phương pháp hiện đại và mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng hơn cả. Niềng răng không mắc cài vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng ăn nhai và răng thật được bảo vệ an toàn mà không hề bị ảnh hưởng.

Khác với các phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng không mắc cài invisalign không dùng các mắc cài niềng răng mà dùng các khay niềng răng để tạo lực di chuyển các răng trở về vị trí nhất định.

Thời gian niềng răng invisalign thường kéo dài từ 12-24 tháng. Trung bình một ca niềng răng bệnh nhân mang từ 16-38 khay niềng răng, mỗi khay chỉ mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để tăng lực di chuyển và vệ sinh răng miệng được tốt hơn. Các khay niềng răng sẽ được tháo lắp dễ dàng nên tiện lợi hơn cho bệnh nhân trong việc ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

Mặc dù vậy mọi người vẫn chú trọng đến việc chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng răng như chải răng đúng cách 2 ngày/lần. Đồng thời bệnh nhân phải dùng nước súc miệng để khoang miệng sạch sẽ và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn tại kẽ răng.

Niềng răng hô có nguy hiểm không ?
Khay niềng ôm sát cung hàm

Ngoài ra, mọi người cần chú ý đến việc chọn các loại thực phẩm trong thời gian niềng răng. Các bạn không nên chọn thức ăn có độ cứng hoặc dẻo, sao như kẹo cao su, bánh mì vì chúng rất dễ khiến răng của bạn bị xô lệch. Đồng thời nên hạn chế nước uống quá nóng hoặc quá lạnh để hạn chế răng bị ê buốt vì trong thời gian niềng răng, răng bạn sẽ yếu hơn so với bình thường.

Hơn nữa, việc chọn thực phẩm trong thời gian niềng răng cũng rất quan trọng, cần tránh các loại thực phẩm quá cứng hoặc có tính chất dẻo, dai như kẹo cao su vì chúng sẽ làm cho răng dễ bị xô lệch. Hạn chế thức ăn, nước uống quá nóng hoặc quá lạnh để bạn không bị cảm giác ê buốt răng do trong thời gian niềng răng răng bạn sẽ bị yếu hơn bình thường.

Trên đây là thông tin niềng răng hô an toàn không nha khoa muốn chia sẻ tới quý bạn. Để thực hiện niềng răng hô thuận lợi, mang lại hiệu quả cao, bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN