NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng cửa bị mọc lệch cải thiện thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Niềng răng cửa bị mọc lệch có hiệu quả không? Răng cửa có vị trí vô cùng quan trọng trên cung hàm vì nó đảm nhiệm chức năng thẩm mỹ, là cái nhìn đầu tiên khi giao tiếp với người khác. Có thể nói răng cửa quyết định đến toàn bộ thẩm mỹ của hàm răng cũng như khả năng ăn nhai, phát âm của chúng ta. Vì thế, khi những chiếc răng này có vấn đề thì bạn cần khắc phục ngay để có được một hàm răng đều đặn và chắc khỏe hơn.

Răng lệch lạc, thưa hoặc khấp khểnh đều là những khuyết điểm làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn mặt. Và để khắc phục hiệu quả tình trạng này thì niềng răng cửa mọc lệch chính là giải pháp tối ưu nhất.

Niềng răng cửa bị mọc lệch cải thiện thẩm mỹ-1
Niềng răng cửa bị mọc lệch có hiệu quả không*

Vì sao răng cửa mọc lệch?

 • Răng cửa mọc lệch có thể do những nguyên nhân sau gây nên:
 • Do bẩm sinh răng không sắp xếp đúng vị trí nên dẫn đến lệch lạc.
 • Răng bị chèn ép bởi các răng mọc xung quanh và khiến chứng đây răng đi lệch khỏi cung hàm, từ đó khiến răng cửa mọc không đều.
 • Mắc phải một số thói quen xấu như mút tay, ngậm ti giả, thè lưỡi…cũng khiến răng cửa bị mọc lệch.
 • Răng cửa không đều do niềng bị mất răng, từ đó tạo nên những khoảng trống trên cung hàm và khiến các răng khác bị xô lệch không còn đều đănh như ban đầu.
Niềng răng cửa bị mọc lệch cải thiện thẩm mỹ-2
Có rất nhiều phương pháp niềng răng cửa mọc lệch hiện nay*

Các phương pháp niềng răng cửa bị mọc lệch hiện nay

Để bạn luôn cảm thấy an tâm và thoải mái khi niềng răng cửa bị mọc lệch thì nên chọn một số phương pháp niềng răng mang lại tính thẩm mỹ. Cụ thể:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: phương pháp niềng răng này sử dụng hệ thống dây cung cùng mắc cài cố định các rãnh nhờ dây thun. Thun buộc này có độ dãn và đàn hồi tốt nên dây cung có thể ổn định trong quá trình chỉnh răng.
 • Niềng răng mắc cài sứ: đây cũng là một phương pháp niềng răng cửa bị mọc lệch hiệu quả. Mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên chúng đã phần nào làm giảm bớt sự thô cứng của dụng cụ niềng răng. Vậy nên hàm răng trông thẩm mỹ và nhẹ nhàng hơn trong quá trình chỉnh nha. Mặt khác, chất liệu sứ dùng niềng răng có màu sắc tương tự như răng men thật nên rất an toàn cho sức khỏe.
 • Niềng răng không mắc cài: chúng được biết đến với tên gọi khác là niềng răng trong suốt và đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện nay. Không sử dụng dây thun mắc cài như phương pháp niềng răng truyền thống, phương pháp này sử dụng các khay nhựa trong suốt ôm sát giúp răng dịch chuyển về vị trí mới.
Niềng răng cửa bị mọc lệch cải thiện thẩm mỹ-3
Niềng răng chính là phương pháp tối ưu giúp điều chỉnh các răng mọc lệch trở nên đều đặn hơn*

Niềng răng cửa bị mọc lệch mất bao lâu?

Thời gian niềng răng cửa bị mọc lệch được quyết định dựa vào những yếu tố sau:

 • Tình trạng răng miệng: Tình trạng sai lệch và sức khỏe răng miệng chính là yếu tố tác động đến thời gian niềng răng. Ví dụ nếu răng bị sâu hoặc mắc các bệnh nha chu thì cần được điều trị trước khi tiến hành niềng răng. Điều này sẽ khiến quá trình chỉnh nha của bạn kéo dài thêm.
 • Tuổi niềng răng: Niềng răng cho trẻ em sẽ không mất nhiều thời gian bằng niềng răng cho người lớn. Bởi vì đối với trẻ em, khi xương hàm và răng chưa phát triển ổn định thì khả năng răng dịch chuyển về vị trí mới diễn ra nhanh hơn so với tình trạng xương hàm đã vững chắc.
 • Tay nghề bác sĩ: Niềng răng cửa bị mọc lệch mất bao lâu sẽ không thể nào thiếu được yếu tố tay nghề bác sĩ thực hiện. Bởi bác sĩ giỏi mới tính toán chính xác và tỉ mỉ từng lực kéo, tốc độ di chuyển của răng.
Niềng răng cửa bị mọc lệch cải thiện thẩm mỹ-4
Hàm răng đều đặn và trắng đẹp hơn sau khi niềng răng*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng cửa bị mọc lệch mất bao lâu mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng, qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình tốt hơn. Tuy nhiên, tốt nhất nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tránh gặp phải những sai sót không đáng có.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN