NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị

Theo dõi trên:

Khi đến độ tuổi nhất định răng của chúng ta sẽ nhanh chóng bị ố vàng, sậm màu dần gây mất thẩm mỹ, hơn nữa dễ nảy sinh các vấn đề bệnh lý về răng miệng. Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị như thế nào?

Nguyên nhân bên ngoài

– Răng đổi màu do sử dụng các thức uống có nhiều màu như coca cola, hút thuốc, uống trà hay các thực phẩm có sắc tố mạnh.

– Vệ sinh răng miệng không tốt hoặc chưa đúng cách.

– Khi tuổi càng lớn, lớp cặn xuất hiện ngày một nhiều hơn trên bề mặt răng dễ khiến màu răng.

Các yếu tố bên ngoài này chúng ta có thể hạn chế như đánh răng đều đặn, đúng cách và định kỳ lấy cao răng sẽ đảm bảo răng trở nên trắng đẹp hơn.

C
Răng đổi màu do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân bên trong

– Cấu trúc răng không hoàn chỉnh, là do yếu tố di truyền

– Men răng có vấn đề như ngà răng, men răng.

– Trong quá trình hình thành răng từ khi sinh đến 5 tuổi do flour bám quá nhiều nên xuất hiện các vết lốm đốm gây mất thẩm mỹ.

– Trong quá trình hình thành răng dùng nhiều thuốc kháng sinh (như tetracycline) dễ bị vàng răng.

– Bị viêm nhiễm tuỷ răng hay chấn thương.

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị
Tẩy trắng răng là biện pháp hữu hiệu nhất

Điều trị răng nhiễm màu

Để điều trị bệnh răng nhiễm màu phương pháp đơn giản nhất là tẩy trắng răng. Bạn có thể lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa. Tuy nhiên tẩy trắng răng tại nhà sẽ mất nhiều thời gian và hiệu quả lại không bền nên ít người áp dụng. Chính vì vậy, phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám được nhiều khách hàng lựa chọn.

Quy trình tẩy trắng răng tại phòng khám rất đơn giản, bác sĩ sẽ dùng thuốc tẩy trắng có nồng độ cao từ 22-38% Carbamide peroxide, 15-20% Hydrogen peroxide kết hợp với ánh sáng đèn để tẩy trắng răng. Sau đó, bôi thuốc tẩy trắng răng peroxide nồng độ cao đặt lên mặt răng. Để đảm bảo an toàn cho nướu không bị bỏng bác sĩ phải dùng dụng cụ banh nướu để phòng tránh thuốc dính lên nướu. Ánh sáng trắng từ đèn halogen, plasma, zoom sẽ kích hoạt thuốc tẩy trắng răng.

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị
Hãy chăm sóc răng miệng để nụ cười tươi sáng

Các đèn tẩy trắng răng có năng lượng khác nhau để độ thẩm thấu của các tia cũng khác nhau, vì vậy thời gian chiều đèn và nhiệt độ khác nhau, đó là lý do thời gian tẩy trắng răng trung bình từ 30-90 phút. Ánh đèn kích hoạt thuốc tẩy trắng răng và làm răng trắng hơn 3-8 cấp độ màu tùy từng trường hợp.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng mắc cài kim loại cho nhiều bệnh nhân và đạt được hiệu quả vượt trội. Muốn biết mình có được thực hiện niềng răng bằng phương pháp này hay không bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN