NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng đổi màu và cách điều trị

Theo dõi trên:

Khi vào tuổi trưởng thành thường răng sẽ xuất hiện các hiện tượng làm răng xấu đi như bị ố vàng, sậm màu gây mất thẩm mỹ cho răng và khuôn mặt chúng ta. Đồng thời còn làm xuất hiện các bệnh lý về răng miệng. Chính vì vậy tìm hiểu nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị để biết rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân răng đổi màu

Răng đổi màu do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu cơ bản là do nguyên nhân bên ngoài và nguyên nhân bên trong.

Nguyên nhân bên ngoài

– Do sử dụng các thực phẩm và nước uống cò màu như coca cola, trà, hút thuốc lá hay các thực phẩm có sắc tố mạnh sẽ khiến răng chúng ta bị đổi màu.

Răng đổi màu và cách điều trị
Chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ khiến răng đổi màu

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách.

– Khi tuổi chúng ta càng lớn thì mảng bám và lớp cặn xuất hiện ngày nhiều trên bề mặt răng, nếu chúng ta không xử lý thì khiến răng bị chuyển màu nhanh chóng.

Các yếu tố bên ngoài này vẫn có thể tự mình điều chỉnh được như chải răng đều đặn và đúng cách. Nên định kỳ gặp bác sĩ để lấy vôi răng, từ đó răng sẽ trắng và đẹp hơn.

Nguyên nhân bên trong

– Do cấu trúc răng không hoàn chỉnh là nguyên nhân khiến răng bị ố vàng. Nguyên nhân này thường do yếu tố di truyền.

– Ngà răng, men răng có vấn đề.

– Từ khi sinh đến 5 tuổi là khoảng thời gian răng hình thành nên flour bám quá nhiều là nguyên nhân làm xuất hiện các vết lốm đốm ở răng gây mất thẩm mỹ.

– Do sử dụng thuốc kháng sinh như tetracycline là nguyên nhân làm răng ố vàng từ bên trong ra.

– Răng bị viêm nhiễm tuỷ răng hay bị chấn thương.

Răng đổi màu và cách điều trị
Hút thuốc lá khiến răng đổi màu

Điều trị răng nhiễm màu

Điều trị răng nhiễm màu hiện nay đã không còn khó khăn. Giải pháp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả để giúp bạn lấy lại nụ cười tươi sáng của mình. Có hai phương pháp tẩy trắng răng là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa. Tẩy trắng răng tại nhà thường sử dụng các biện pháp từ thiên nhiên nên rất an toàn nhưng phải mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả lại chậm thấy nên nhiều người cũng không mặn mà với giải pháp trên.

Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa được nhiều khách hàng lựa chọn vì nhanh chóng, chỉ sau khoảng 1 giờ đồng hồ là bạn có thể cảm nhận được độ trắng sáng hàm răng của mình khác hẳn.

Răng đổi màu và cách điều trị
Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa là biện pháp đơn giản

Quy trình tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa theo các bước: Đầu tiên bác sĩ kiểm tra răng miệng, tẩy sạch cao răng và các bệnh về răng cho bệnh nhân để đảm bảo sau khi tẩy trắng răng sức khỏe răng miệng của bạn được cải thiện rõ ràng. Bác sĩ sẽ dùng thuốc tẩy trắng có nồng độ cao từ 22-38% Carbamide peroxide, 15-20% Hydrogen peroxide và kết hợp ánh sáng đèn halogen, laser, led để tẩy trắng răng. Để đảm bảo an toàn cho nướu không bị bỏng bác sĩ phải dùng dụng cụ banh nướu để phòng tránh thuốc dính lên nướu. Ánh sáng trắng từ đèn sẽ kích hoạt thuốc tẩy trắng răng để làm cấu trúc răng thay đổi, cắt đứt chuỗi protein nên răng sẽ trắng hơn rất nhiều.

Tẩy trắng răng có nhiều phương pháp và mỗi loại đền có thời gian chiếu sáng khách nhau, nhiệt độ và khả năng thẩm thấu của các tia cũng khác nhau nên thời gian tẩy trắng răng cũng khác nhau, có thể dao động từ 30-90 phút.

Các ánh đèn sẽ kích hoạt thuốc tẩy trắng răng và làm răng trắng hơn 3-8 cấp độ màu. Tuy nhiên, cũng tùy theo trường hợp cấu trúc răng mà cấp độ trắng của răng sau khi tẩy trắng răng cũng khác nhau.

Phương pháp chỉnh nha hiện đại - Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Tại Nha Khoa Đăng Lưu các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp, giúp bệnh nhân nhanh chóng khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, lấy lại nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN