NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng mất bao lâu thưa bác sĩ? Con tôi năm nay học cấp 3 và tôi muốn cho cháu thực hiện niềng răng để sau này gương mặt thon gọn và hàm răng đều đặn hơn. Tuy nhiên tôi chưa rõ thực hiện niềng răng trả góp sẽ trong thời gian bao lâu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi điều này. (Thu Thảo – Biên Hòa)

Bác sĩ tư vấn:

Chào chị Thu Thảo! Cảm ơn chị đã quan tâm cũng như tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn nha khoa của trung tâm Đăng Lưu. Với câu hỏi niềng răng mất bao lâu chúng tôi xin trả lời như sau:

Kỹ thuật niềng răng đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Đó là phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết những trường hợp răng lệch lạc, thưa hay hô, vẩu…đồng thời hỗ trợ điều trị cười hở lợi. Mặc dù vậy nhiều người lo lắng liệu niềng răng có mất quá nhiều thời gian và phức tạp. Và câu hỏi thường được đặt ra là niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Một quy trình niềng răng kéo dài thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, cấu trúc xương hàm, khớp xương hàm có phức tạp không, loại mắc cài mà bạn chọn. Với những bệnh nhân có sức khỏe bình thường thì thời gian niềng răng thường khoảng 18 tháng. Những trường hợp niềng răng phải nhổ răng do cấu trúc răng quá phức tạp thì thời gian niềng răng lên đến 24 tháng.

Niềng răng mất bao lâu? 1
Nếu phát hiện răng không đều nên đưa trẻ đi niềng răng sớm

Những trường hợp răng mọc ngầm thì niềng răng mất bao lâu? Trường hợp này thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài lâu hơn chút đỉnh. Phương pháp này có vẻ phức tạp, tuy nhiên nếu bác sĩ tiến hành niềng răng với phục hình răng sứ thì thời gian phẫu thuật sẽ nhanh hơn, thông thường từ vài tháng đến khoảng 1 năm. Chỉ mất thời gian niềng răng chưa đến 2 năm bạn đã có thể sở hữu một hàm răng đều, trắng đẹp. Bạn sẽ tự tin thoải mái, giao tiếp với mọi người mà không sợ vấp phải khuyết điểm nào.

Độ tuổi nào niềng răng tốt nhất?

Niềng răng phù hợp với mọi lứa tuổi nhưng ở giai đoạn từ 12-15 tuổi là thời gian niềng răng tốt nhất, là do các cấu trúc xương và cơ hàm nhai đang phát triển nên có thể thay đổi. Nếu sau độ tuổi này thời gian điều trị niềng răng sẽ kéo dài hơn vì xương hàm đã phát triển, cấu trúc răng đã ổn định.

Niềng răng mất bao lâu? 2
Niềng răng không phân biệt tuổi tác cũng như đem lại hiệu quả cao*

Trong thời gian niềng răng sẽ không có ảnh hưởng đến việc ăn uống của bạn. Bạn vẫn có thể sử dụng thức ăn bình thường nhưng nếu bạn hạn chế dùng các thức ăn dai, dẻo hay đồ ăn cứng thì sẽ tốt cho mắc cài. Để có quyết định niềng răng hay không, bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám, nhận được tư vấn và chỉ định điều trị từ bác sĩ. Từ đó bạn sẽ chọn loại khay niềng răng phù hợp với khuyết điểm của mình.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi niềng răng mất bao lâu của chị Thu Thảo. Với độ tuổi con của chị thì việc niềng răng là vô cùng lí tưởng và dễ cho hiệu quả nhanh. Để thực hiện phương pháp này, chị có thể đến trung tâm Đăng Lưu để được các nha sĩ của chúng tôi thăm khám nhằm cho hiệu quả cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN