NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nguyên nhân gây hôi miệng

Theo dõi trên:

Hôi miệng là một căn bệnh phổ biến ở nhiều người. Khi bệnh này nhẹ thì sẽ không gây nguy hiểm nhưng nếu bệnh hôi miệng phát triển mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cuộc sống của chúng ta. Vậy nguyên nhân hôi miệng là gì và những điều chúng ta cần biết để có biện pháp điều trị thích hợp.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Một nguyên nhân dễ thấy nhất chính là do thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách. Theo các nha sĩ khuyến cao, chúng ta nên đánh răng vào buổi sáng, tối và sau các bữa ăn. Ngoài ra nên dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn và làm sạch khoang miệng…

Nguyên nhân gây hôi miệng
Chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ gây hôi miệng

Nếu bạn thực hiện vệ sinh răng miệng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ ngăn ngừa được bệnh hôi miệng. Nhưng không phải ai cũng thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhiều người không có thói quen đánh răng trước khi đi ngủ và không dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Thông thường, vi khuẩn hoạt động sau 12 giờ nên khi chúng ta không vệ sinh răng miệng thì thức ăn thừa sẽ bám tụ lại trên răng, từ đó sẽ hình thành các mảng bám – đây là cơ hội cho vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ và gây nên mùi hôi khó chịu cũng nhe gây nên các bệnh lý về răng miệng như sâu răng hoặc viêm lợi, viêm nha chu…

Nguyên nhân gây hôi miệng
Viêm nha chu cũng gây hôi miệng

Nguyên nhân gây hôi miệng thứ hai là do thói quen nhịn ăn quá mức. Khi nhịn ăn thì cơ thể chúng ta sẽ thiếu chất dinh dưỡng, đồng thời khoang miệng sẽ khô lại nên các tế bào chết sẽ hình thành ở nướu. Đó là cơ hội để vi khuẩn hoạt động và gây nên mùi khó chịu ở khoang miệng. Bệnh hôi miệng hình thành từ những nguyên nhân đó.

Nguyên nhân thứ ba gây nên hiện tượng hôi miệng là do thói quen ăn uống không tốt. Với những người thường có thói quen sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cũng có thể gây nên bệnh hôi miệng. Hoặc trong quá trình chế biến thức ăn chúng ta dùng quá nhiều gia vị hay các thực phẩm có mùi như tỏi, hành, thức ăn nhiều chất béo… sẽ làm khoang miệng và hơi thở luôn có mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân gây hôi miệng
Nếu biết chăm sóc răng miệng bạn sẽ không lo đến bệnh hôi miệng

Ngoài ra, các bệnh lý về răng như sâu răng… cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng.

Hãy tìm nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng của mình và tìm biện pháp để xử lý kịp thời cho hơi thở bạn thơm mát, tự tin và thoải mái trước cuộc sống.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp dịch vụ làm răng giả cho khách hàng, tùy vào từng trường hợp mà giá trồng răng sẽ khác nhau. Để biết chính xác bạn hãy đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ tư vấn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN