NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Theo dõi trên:

Nhổ răng để điều trị hiện tượng hô khiến nhiều người luôn có tâm lý còn ngại ngùng vì lo ngại sẽ bị ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô hiện nay đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô như thế nào ?

Biểu hiện trường hợp hô

– Hàm răng trên chìa ra phía trước quá mức nên mất thẩm mỹ khi cười, thậm chí chép miệng cũng rất khó chịu.

– Răng cửa nổi bật hơn và cung hàm hẹp: Khi cung hàm hẹp thì răng cửa sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng, nhô ra phía trước nhiều nên cảm giác hô sẽ tăng lên hơn nhiều.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô
Khi còn nhỏ trẻ dễ gặp các vấn đề về răng miệng

– Môi căng vì hàm dưới bị đẩy lùi vào trong: trường hợp này khó nhận diện và xác định hô như thế nào nhưng môi căng cũng khiến người bệnh cảm giác khó chịu.

– Hô cả hai hàm: trường hợp này hô khá nhiều dẫn đến hiện tượng môi căng nên khép lại rất khó, ngay cả lúc để miệng tự nhiên cũng cảm giác rất khó chịu.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Tùy theo từng trường hợp của từng người khác nhau mà bác sĩ sẽ có kế hoạch niềng răng khác nhau nhưng nhìn chung vẫn chia theo niềng răng cho trẻ em và người trưởng thành.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô
Niềng răng là phương pháp tiện lợi và an toàn

– Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em: Trẻ em từ độ tuổi 12-14 xương hàm vẫn ở giai đoạn đang phát triển nên bác sĩ có thể định hình được trong quá trình niềng răng. Nếu trường hợp trẻ em hô quá mắc bác sĩ thường chỉ định nhổ răng số 4 để chỉnh nha. Tuy nhiên nếu sử dụng niềng răng để chỉnh nha thì có thể hạn chế nhổ răng xuống còn 10%. Thông thường nếu đưa trẻ niềng răng sớm thì tỉ lệ niềng răng đạt hiệu quả cao hơn và nhất là không phải nhổ răng trước khi niềng răng.

– Chỉnh nha niềng răng cho người trưởng thành: Trường hợp này xương hàm mặt đã phát triển vĩnh viễn nên bác sĩ sẽ lên kế hoạch để điều trị niềng răng vũng viễn, nếu không cần thiết bác sĩ sẽ không tiến hành nhổ răng. Một số trường hợp bác sĩ thường khuyến cáo cấy khép implant để điều trị đạt kết quả tốt hơn.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô 3
Hãy niềng răng để sở hữu khuôn mặt thon gọn

Đa phần người trưởng thành luôn có tâm lý e ngại sợ phải mang mắc cài trong thời gian dài khi niềng răng. Tuy nhiên, cảm giác đeo mắc cài nặng nề đã không còn khi nhiều phương pháp niềng răng mới ra đời như niềng răng không mắc cài bằng cách sử dụng các khay niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ. Những phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cho bạn trong việc vệ sinh răng miệng nên bạn sẽ không còn tâm lý khó chịu khi niềng răng.

Niềng răng hô thông thường mất từ 12-24 tháng cho một ca điều trị, tuy nhiên, thời gian có thể thay đổi sớm hơn tùy theo cơ địa của từng người. Quy trình niềng răng như thế nào bạn có thể tham khảo ở các bài viết khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN