NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tìm hiểu

Theo dõi trên:

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nổi bật hiện nay, tôi cũng là một trong những khách hàng có nhu cầu thực hiện làm răng sứ. Tuy nhiên việc làm răng sứ có thể dẫn đến ê buốt khó chịu, vậy nên tôi mong muốn nha khoa có thể tư vấn giúp tôi nội dung này cụ thể hơn được không ạ. Tôi xin cảm ơn! Hiền Như – 24 tuổi.

Chào bạn Hiền Như!

Nha khoa rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn “làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?” để bạn yên tâm có thể thực hiện làm răng sứ thì mời bạn tìm hiểu những nội dung liên quan ở dưới đây nhé.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tìm hiểu 1
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tìm hiểu *

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Nha khoa xin giải đáp: “làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?” để bạn thực sự yên tâm thực hiện hơn nhé. Thực tế việc ê buốt sau khi bọc răng là điều bình thường và chỉ kéo dài từ 2 đến 3 ngày là hết. Còn đối với nhiều tình trạng của các khách hàng khác có thể kéo dài từ 5 đến 7 tuần, chủ yếu là những người có răng cực kỳ nhạy cảm, có thể trạng yếu. Ngoài ra có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả ê buốt sau khi làm răng sứ đấy.

 • Tay nghề bác sĩ yếu khi làm răng sứ không đảm bảo độ chính xác chỉ đạt tương đối.
 • Chăm sóc răng miệng không đúng cách dẫn đến nướu yếu kém ảnh hưởng chung về sức khỏe răng miệng.
 • Các bệnh lý răng miệng chưa được xử lý tốt trước khi thực hiện làm răng sứ có thể dẫn đến nhiều vấn đề rắc rối cho bạn.
 • Sai khớp căn có thể dẫn đến đau nhức bởi vì khi không được điều chỉnh đảm bảo dẫn tới áp lực nhai dồn về chân răng gây ra tình trạng này.
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tìm hiểu 2
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? *

Nguyên nhân làm răng sứ xong bị ê buốt

Sau khi được giải đáp “làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?” nha khoa xin nói thêm những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này giúp bạn hạn chế gặp phải sau khi thực hiện làm răng sứ nhé.

 • Kỹ thuật phục hình yếu kém, cơ sở vật chất không đảm bảo ảnh hưởng đến nướu răng, đặc biệt là phần tủy là nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt.
 • Bác sĩ tay nghề kém lắp răng sứ không được khít với cùi răng thật khiến thức ăn tạo thành mảng bám dẫn đến những bệnh lý răng miệng xuất hiện, ngoài cơn ê buốt bạn còn bị đau nhức dữ dội.
 • Khi chọn một nha khoa không đảm bảo về cơ sở vật chất thì các thiệt bị đó thực sự không an toàn, máy móc lạc hậu, thiết bị không vô trùng rất là nguy hiểm.
 • Sai khớp cắn, khớp cắn không được điều chỉnh tốt dẫn đến áp lực nhai dồn lên chân răng gây đau đớn.
 • Thói quen ăn uống sinh hoạt hằng ngày khiến răng bị kích thích và ê buốt. Bạn cần hạn chế sử dụng thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng nhé.
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tìm hiểu 3
Nguyên nhân làm răng sứ xong bị ê buốt *

Nha khoa gợi ý thêm cho bạn cách chọn thực phẩm ăn uống để không bị ê buốt nhé.

 • Nên chọn thực phẩm mềm dễ nuốt. Đặc biệt nên loại bỏ thực phẩm quá dai quá cứng ra khỏi thực đơn ăn hàng ngày.
 • Nên nhai đều cả hai hàm, tạo sự cân xứng của cung hàm sau bọc sứ.
 • Những thực phẩm chứa màu, đường và axit không nên sử dụng ngoài ra như thuốc lá bạn cần tránh xa.
 • Khi ăn cần thực hiện nhai đều cả hai hàm.
 • Cần thăm khám răng miệng theo định kỳ.

Hy vọng những chia sẻ về “làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?” sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích, từ đó sẽ thực hiện làm răng sứ đạt kết quả tốt nhất và an toàn nhất. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy đặt câu hỏi ngay tại đây chúng tôi sẽ giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN