NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng cửa mất bao lâu? Câu trả lời từ nha khoa

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa mất bao lâu? Tôi đang có thắc mắc này bởi lẻ hiện tại tôi gặp phải tình trạng bị mất răng cửa, tuy nhiên để phục hình không biết khả năng bao lâu là tôi có được hàm răng hoàn chỉnh để tự tin giao tiếp và ăn uống bình thường. Hy vọng nha khoa sẽ giúp tôi tìm hiểu thêm những thông tin trồng răng của nhé. ( Dạ Linh)

Chào bạn Dạ Linh!

 Phương pháp trồng răng được nhiều người tìm hiểu để khắc phục tình trạng răng đã mất của mình. Chính vì vậy nha khoa sẽ giúp bạn trả lời ở nội dung sau đây cũng như đưa đến những thông tin liên quan đến dịch vụ này cho bạn nhé.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Câu trả lời từ nha khoa 1
Trồng răng cửa mất bao lâu? Câu trả lời từ nha khoa *

Trồng răng cửa mất bao lâu?

Trồng răng cửa mất bao lâu còn phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng của bạn.

Mất răng cửa do sâu răng gây ra

Đúng vậy với tình trạng răng cửa bị hư hại do sâu răng gây ra thì bạn phải mất nhiều thời gian để điều trị và trồng răng. Bởi lẽ khi răng bị ảnh hưởng của sâu răng nếu không điều trị dứt điểm sẽ gây ảnh hưởng cho vị trí răng bạn muốn trồng cũng như những chiếc răng bên cạnh. Trồng răng cửa mất bao lâu cũng tùy thuộc việc điều trị răng sâu, nếu điều trị xong sớm thì quá trình trồng răng dễ thực hiện và nhanh chóng hoàn thành. Chỉ cần hai lần hẹn thì bạn đã thực hiện xong việc trồng răng, với phục hình bằng răng sứ thì lần gặp đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra răng, mài răng và tiếp đến là lấy dấu răng. Ở lần hẹn thứ 2 cách có thể 1 tuần bác sĩ sẽ trồng răng sứ giả vào cho bạn. Vậy khoảng thời gian để trồng răng cửa cũng không mất quá nhiều thời gian, quan trọng là việc đợi mẫu răng giả cũng như cách điều trị răng sâu của bạn.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Câu trả lời từ nha khoa 2
Trồng răng cửa mất bao lâu? *

Mất răng cửa do gãy vỡ, nguyên nhân tác động bên ngoài

Trồng răng cửa mất bao lâu với răng bị gãy vỡ do tác động bên ngoài, thì với trường hợp này có thể bạn được phục hình bằng cách trồng răng sứ. Quá trình cũng được thực hiện tương tự như khắc phục răng bị sâu, tuy nhiên nếu răng bạn có sức khỏe tốt thì chỉ trong khoảng 5 ngày bạn có thể phục hình răng của mình.

Lưu ý sau khi trồng răng cửa để có hiệu quả cao

Trồng răng cửa mất bao lâu đã được nha khoa giải đáp, tuy nhiên để duy trì răng cửa hiệu quả lâu dài bạn đã biết nên phải lưu ý điều gì hay chưa. Nha khoa sẽ liệt kê một số điều bạn cần nắm để giúp đạt hiệu quả cao duy trì được chiếc răng cửa này nhé.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Câu trả lời từ nha khoa 3
Lưu ý sau khi trồng răng cửa để có hiệu quả tốt*
  • Bởi vì là răng cửa nên việc ăn uống có thể được hạn chế khi nhai, tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận khi muốn cắn một vật gì quá cứng mà cần lực ở răng giữa nhé, ví dụ như hạt dưa chẳng hạn hoặc các loại trái cây có độ cứng nhất định. Lực của răng sứ có thể ăn nhai và cắn bình thường tuy nhiên bạn cần hạn chế tác động lực lên chiếc răng này, bởi vì dùng lực quá mạnh và thường xuyên thì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc răng.
  • Nên vệ sinh răng sạch sẽ, đặc biệt là những chiếc răng bên cạnh. Răng sứ vẫn luôn đảm bảo về màu sắc, cũng như những thức ăn không bám lên răng sứ được, nếu bạn chăm sóc răng bên cạnh không tốt có thể ảnh hưởng đến chân răng hoặc nướu của răng sứ.

Đây là hai điều mà bạn thực sự cần lưu ý khi trồng răng cửa hay các vị trí răng khác, giúp duy trì được tuổi thọ của răng và giảm thiểu những rui ro dẫn đến cho răng sứ của bạn.

Hy vọng những nội dung mà nha khoa chúng tôi chia sẻ là một phần giúp cho bạn Dạ Linh nắm bắt được thông tin khi trồng răng, ngoài thắc mắc trồng răng cửa mất bao lâu bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác nữa nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN