NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chỉnh răng đều không cần niềng mang lại kết quả thế nào?

Theo dõi trên:

Chỉnh răng đều không cần niềng là gì? Mọi người thường hay e ngại khi niềng răng sẽ gặp phải một số vấn đề như mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ, khó khăn khi ăn nhai, phát âm không rõ chữ hay thậm chí chịu cảm giác ê ẩm sau mỗi lần thăm khám vì tăng lực siết. Chính vì vậy mà niềng răng không gắn mắc cài từ đó ra đời nhằm khắc phục hiệu quả mọi nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Chỉnh nha không cần niềng là phương pháp niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Kỹ thuật này sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt ôm sát vào răng giúp răng dịch chuyển về vị trí mới.

Chỉnh răng đều không cần niềng mang lại kết quả thế nào?-1
Răng lệch lạc gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt*

Chỉnh răng đều không cần niềng áp dụng khi nào?

Thông thường niềng răng được biến đến là phương pháp tốt nhất giúp răng trở lại vị trí chuẩn trên cung hàm, từ đó răng sẽ đều và đẹp hơn sau khi hoàn thành quá trình điều trị. Tuy nhiên, một số trường hợp niềng răng không phải là phương pháp tốt nhất. Cụ thể như:

  • Số lượng răng lệch lạc rất ít và độ chênh so với cung hàm chuẩn không nhiều. Trường hợp này bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thực hiện.
  • Răng thưa ít nhưng hình dáng răng nhỏ có thể dùng bọc răng sứ thay thế cho niềng răng.
  • Răng hô nhẹ, cười hở lợi nhưng không phải do xương mà do cấu trúc xương thì phẫu thuật hàm là phương pháp tối ưu nhất.
Chỉnh răng đều không cần niềng mang lại kết quả thế nào? 2
Không cần mang các mắc cài niềng răng*

Chỉnh răng đều không cần niềng với khí cụ trong suốt

Chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt ôm sát vào hàm răng giúp điều chỉnh lại các răng sai lệch về đúng vị trí chính xác trên cung hàm mà người ngoài không dễ dàng phát hiện. Mặc dù chúng có thể tháo lắp dễ dàng nhưng cần phải được sự chỉ định của bác sĩ có chuyên môn. Vậy nên bạn cần đến một nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng răng miệng cùng phương pháp chỉnh nha thích hợp.

Để thực hiện chỉnh răng đều không cần niềng, đầu tiên bạn sẽ được lấy dấu hàm để chế tạo ra khay niềng phù hợp nhất với khuôn mặt lệch lạc. Những khay niềng này được thay đổi liên tục 2 tuần/khay và cả quá trình điều trị sẽ mất khoảng 25 – 45 khay. Với phương pháp này, hàm răng của bạn sẽ di chuyển từng chút một và có thể nhận thấy sự khác biệt trong 1 – 2 tháng đầu.

Chỉnh răng đều không cần niềng mang lại kết quả thế nào?-3
Khay niềng trong suốt thuận tiện trong việc tháo lắp*

Tiếp đến là những cuộc hẹn với bác sĩ để theo dõi sát sao tình hình di chuyển của răng đã đi đúng hướng hay chưa, nếu dịch chuyển sai sẽ có điều chỉnh lại kịp thời. Như đã nói ở trên, niềng răng trong suốt thuật tiện trong việc tháo lắp nên bạn có thể tùy ý ăn những món mình thích và thuận tiện khi vệ sinh răng miệng cùng khay niềng.

Lợi ích của phương pháp chỉnh răng không cần niềng

Chỉnh răng đều không cần niềng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà không phải bất cứ kỹ thuật nào cũng sở hữu được.

  • Phương pháp này giúp bạn tự tin nở nụ cười rạng rỡ và giao tiếp bình thường ngay cả khi bạn đang trong quá trình niềng răng.
  • Không phải kiêng khem bất cứ món ăn yêu thích nào như niềng răng mắc cài kim loại. Hơn nữa, vệ sinh răng miệng không gặp nhiều khó khăn.
  • Phương pháp này giúp bệnh nhân hạn chế mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng…
  • Không mất nhiều thời gian đến nha khoa thăm khám và rất thích hợp với những người bận rộn, ở xa nha khoa điều trị.
Chỉnh răng đều không cần niềng mang lại kết quả thế nào?-4
Hàm răng chắc khỏe và đều đẹp hơn trên cung hàm sau khi chỉnh nha*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc thực hiện chỉnh nha đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, để tránh gặp phải những sai sót không đáng có trong quá trình niềng răng, hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN