NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại

Theo dõi trên:

Điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại là phương pháp đang được áp dụng phổ biến tại các nha khoa uy tín. Viêm tủy răng là căn bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe của cơ thể con người. Điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại là giải pháp giải pháp ổn định và hạn chế được các biến chứng xảy ra.

Tủy răng có ảnh hưởng rất lớn đến dây thần kinh nên chúng rất nhạy cảm. Chính vì vậy điều trị tủy răng đòi hỏi phải cẩn thận và khéo léo, cho nên bác sĩ thường sử dụng các thiết bị hiện đại để điều trị viêm tủy răng thành công và hiệu quả. Trong đó phải kể đến phương pháp điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại.

Điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại 1
Tình trạng tủy răng bị viêm*

Nguyên nhân gây viêm tủy bạn cần biết

Sâu răng lâu ngày không được điều trị là nguyên nhân gây tổn thương đến tủy. Trong quá trình ăn uống, thức ăn bị mắc kẹt trên răng nếu không được làm sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng, trong đó phổ biến là sâu răng.

Với những trường hợp phát hiện và điều trị sớm thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Còn nếu chủ quan không điều trị sâu răng thì vi khuẩn sẽ tiếp tục phá hủy cấu trúc răng, ăn dần vào tủy răng, gây ra tình trạng viêm nhiễm. Lúc này, bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại.

Quy trình điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại

Quy trình thực hiện điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ chụp Xquang cho bệnh nhân để xác định vị trí vùng răng bị viêm tủy. Từ đó xác định tình trạng bệnh lý của bệnh nhân như thế nào và ống tủy ra sao… Sau đó bác sĩ sẽ xác định phương hướng điều trị cho bệnh nhân.

Bước 2: Gây tê và đặt đế cao su vào răng cho bệnh nhân

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để hạn chế đau nhức trong quá trình lấy tủy. Đồng thời phải đặt đế cao su để cách ly răng không bị dính tuyến nước bọt tạo môi trường sạch hơn khi điều trị tủy.

Điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại 2
Bác sĩ kiểm tra trước khi điều trị*

Bước 3: Bắt đầu lấy tủy răng

Dụng cụ lấy tủy răng được khử trùng sạch sẽ. Bác sĩ dùng các mũi khoan chuyên dụng trong nha khoa để ống tủy mở rộng ra hơn, tạo điều kiện cho việc lấy tủy dễ dàng hơn. Bác sĩ sẽ đối chiếu với phim chụp để đo chiều dài của răng và ống tủy để tạo hình ống tủy đúng chuẩn, chính xác hơn.

Bước 4: Trám bít ổng tủy

Lấy tủy hoàn thành bác sĩ sẽ trám bít ống tủy bằng nhựa trám chuyên dụng. Vết trám phải khít sát không có khe hở nào để đảm bảo thức ăn hoặc bất cứ vật gì có thể bị rơi vào bên trong thân răng.

Điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại 3
Công nghệ hiện đại điều trị tủy răng hiệu quả*

Cuối cùng, bác sĩ kiểm tra tổng quát lần cuối để xác định đã đạt chất lượng đúng như yêu cầu hay chưa. Nếu không có vấn đề gì cần xử lý thì bệnh nhân có thể về nhà ngay lập tức mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu có sai sót gì thì bác sĩ sẽ điều chỉnh và xử lý kịp thời sao cho không ảnh hưởng đến chức năng răng sau này.

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ uy tín có thể giúp mọi người điều trị tủy răng một cách hiệu quả với phương pháp điều trị tủy răng bằng máy vi phẫu hiện đại. Nếu răng của bạn đau nhức liên tục kéo dài thì rất có nguy cơ viêm tủy răng. Bạn có thể đến Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra, tư vấn và điều trị hiệu quả cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN