NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ titan ra sao?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ titan là giải pháp đang được nhiều người lựa chọn để phục hình răng hiện nay. Loại răng sứ thẩm mỹ này là giải pháp được nhiều người sử dụng phục hình lại những chiếc răng đã bị hư tổn như răng bị sâu vỡ quá nhiều, răng bị ố vàng hoặc răng bị nhiễm màu quá nặng không thể tẩy trắng răng được nữa… Bài viết có nên bọc răng sứ sau đây sẽ phân tích rõ hơn để bạn hiểu về răng sứ titan.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ như răng sứ kim loại thông thường, răng sứ cercon, răng sứ zirconia, răng sứ titan… Trong các loại răng sứ trên thì răng sứ titan cũng là loại được nhiều khách hàng lựa chọn do chi phí không quá đắt đỏ nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

bọc răng sứ titan
Răng sứ titan có độ bền lâu

Đặc điểm của răng sứ titan

Răng sứ titan có cấu tạo gồm 2 phần: bên trong là chất liệu titan, bên ngoài phủ một lớp sứ. Răng sứ titan không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong môi trường miệng nên phù hợp với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại. Đồng thời, qua thời gian sử dụng bọc răng sứ titan không có hiện tượng đen ở viền nướu nên tính thẩm mỹ cao hơn. Vật liệu titan có độ bền và cứng cao nên thời gian tồn tại của răng sứ titan khá bền chắc.

Điểm hạn chế lớn nhất của răng sứ titan chính là màu sắc không được trong suốt như răng tự nhiên nên tính thẩm mỹ không cao bằng các loại răng sứ cao cấp khác.

Bọc răng sứ titan ra sao? 2
Kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng trước khi bọc sứ*

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào?

Bọc răng sứ titan thực hiện khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải theo quy trình chặt chẽ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Quy trình bọc răng sứ titan theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, từ đó xem bệnh nhân có gặp các bệnh lý về răng hay không, nếu có thì bác sĩ sẽ điều trị trước khi bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa.

Bước 2: Bác sĩ chụp phim để xem cấu trúc xương hàm của bệnh nhân có vấn đề gì không.

Bước 3: Bác sĩ lấy dấu hàm để làm dữ liệu phân tích mô phỏng trước khi bọc răng sứ cho bệnh nhân. Khi có mẫu hàm chính xác thì bác sĩ sẽ đúc labo để thiết kế răng sứ, khâu này giúp đảm bảo răng sứ khít sát với nướu và các răng còn lại hơn sau khi phục hình.

bọc răng sứ titan
Bọc răng sứ giúp ăn nhai tốt hơn

Bước 4: Bác sĩ mài cùi răng và tiến hành bọc răng sứ.

Bước 5: Bác sĩ phải kiểm tra khả năng chịu lực của răng sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai về sau.

Nếu không có vấn đề gì thì bệnh nhân có thể về nhà ngay và làm theo hướng dẫn của bác sĩ như: tái khám định kỳ, chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Bọc răng sứ titan là giải pháp tiến bộ hiện nay. Mặc dù tính thẩm mỹ của răng sứ titan không bằng các loại răng sứ cao cấp khác nhưng mức chi phí và tính bền đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng. Bạn có thể lựa chọn răng sứ titan để phục hình khi bị mất răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN