NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Khi nào nên sử dụng mặt dán sứ?

Theo dõi trên:

Khi nào nên sử dụng mặt dán sứ? Khi răng bị hỏng ở mức độ nhẹ thì sử dụng mặt dán sứ là hiệu quả nhất. Chính vì vậy xu hướng sử dụng mặt dán sứ để phục hình khiếm khuyết răng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi nào nên sử dụng mặt dán sứ và có nên bọc răng sứ hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Khi nào nên sử dụng mặt dán sứ?

Khác với phương pháp bọc răng sứ titan hay làm mão cầu răng phải thay thế toàn bộ răng thật thì phương pháp mặt dán sứ rất đơn giản chỉ cần dùng một lớp sứ mỏng 0,3-0,5mm dán lên bề ngoài mặt răng là đã hoàn thành. Lớp sứ này sẽ ôm khít vào răng của bệnh nhân như một chiếc mặt nạ để bảo vệ và che chắn hàm răng vô cùng hiệu quả.

Khi nào nên sử dụng mặt dán sứ ?
Răng bị sứt mẻ nên dùng mặt dán sứ

Vậy Khi nào nên sử dụng mặt dán sứ? Mặt dán sứ rất mỏng và chỉ được dán ở bề mặt ngoài răng nên chỉ phù hợp để điều trị các trường hợp răng bị sứt gãy, bị ố vàng hoặc răng bị mòn…

Ưu điểm của mặt dán sứ là bệnh nhân có thể bảo tồn răng thật toàn diện do chỉ mài một phần nhỏ bề ngoài răng nên không ảnh hưởng cấu trúc răng nên răng thật không bị suy yếu. Chính vì vậy mà mô răng và tủy răng thật được bảo tồn một cách tối đa.

Có những loại mặt dán sứ nào?

Mặt dán sứ hiện nay có nhiều loại khác nhau nhưng mặt dán sứ Ultraneeer Lumineer là loại được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả. Mặt dán sứ sử dụng công nghệ hiện đại CAD/CAM – một phần mềm chuyên dụng trong kỹ thuật y khoa hiện đại nhất và được thiết kế và sản xuất hoàn toàn bằng phần mềm. Cho nên khi sử dụng phần mềm này để chế tạo mặt dán sứ sẽ giúp đạt hiệu quả và tính chính xác như răng thật.

Khi nào nên sử dụng mặt dán sứ? 2
Mặt dán sứ*

Ngoài ra, mặt dán sứ Ultraneeer Lumineer được làm từ thỏi sứ thủy tinh Crystal Ceramic nên rất cứng, rất bền nên tuổi thọ của răng sau khi dán mặt sứ sẽ rất cao.

Tuy nhiên, để thực hiện dán mặt sứ đạt hiệu quả cao thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng như nha khoa Đăng Lưu. Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở nha khoa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, đồng thời có đầu tư trang thiết bị máy móc rất hiện đại và được Bộ Y tế cấp giấy phép nên bạn có thể yên tâm khi phục hình mặt dán sứ tại đây.

Khi nào nên sử dụng mặt dán sứ ?
Sau khi dùng mặt dán sứ bạn sẽ có sự khác biệt

Trên đây là thông tin khi nào nên sử dụng mặt dán sứ nha khoa muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Nếu gặp vấn đề rắc rối về răng sứ hãy chủ động liên lạc với nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ điều trị kịp thời và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN