NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình cấy ghép implant có an toàn

Theo dõi trên:

Từ khi ra đời đến nay kỹ thuật cấy ghép răng implant đã tồn tại và nhận được sự đánh giá cao của đông đảo khách hàng cũng như giới chuyên gia. Quy trình cấy ghép implant có an toàn và cắm implant có đau không ?

Implant là phương pháp thường được chỉ định cho nhưng trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí nguyên hàm răng giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng như răng thật.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant là kỹ thuật hiện đại đòi hỏi máy móc và tay nghề bác sĩ phải cao. Chính vì vậy, để thực hiện cấy ghép răng implant thành công thì bạn nên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện phẫu thuật. Những cơ sở nha khoa đó phải có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, giàu kinh nghiệm và phải có hệ thống máy móc hiện đại.

Quy trình cấy ghép implant có an toàn
Cấy ghép răng implant an toàn

Quy trình cấy ghép răng implant đòi hỏi phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ chụp phim cho bệnh nhân để kiểm tra mật độ xương, chiều cao xương răng để xem bệnh nhân có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không. Nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Quy trình cấy ghép implant có an toàn
Bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân

Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant

Một ca cấy ghép răng implant thường kéo dài khoảng 20 phút, tương đương với thời gian nhổ một chiếc răng thông thường nên tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân và tạo tâm lý thoải mái hơn cho bệnh nhân.

Sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân có thể ở lại để nghỉ ngơi nhưng cũng có thể về nhà ngay sau khi phục hình.

Bước 3: Phục hình tạm

Trong khi chờ đợi implant bám chắc vào xương hàm thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ. Răng tạm này không có chức năng ăn nhai nên bệnh nhân phải cẩn thận để hạn chế sự va chạm làm ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép răng implant.

Quy trình cấy ghép implant có an toàn 3Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng

Bước 4: Tái khám

Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn với bệnh nhân để kiểm tra xem vị trí cấy ghép implant đã ổn định chưa, bác sĩ sẽ cắt chỉ và chụp phim để kiểm tra một cách cụ thể và chi tiết.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Nếu mọi vấn đề đều diễn ra tốt đẹp và an toàn thì bác sĩ cùng bệnh nhân trao đổi nên chọn loại mão răng sứ nào cho phù hợp để phục hình răng sứ lên implant.

Có nhiều loại mão răng sứ như răng sứ cercon, răng sứ zirconia… và mỗi loại có mức giá khác nhau nên bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN