NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em

Theo dõi trên:

Bất kỳ phụ huynh nào cũng quan tâm đến sức khỏe răng miệng cho con em mình. Đặc biệt, với các trẻ có hàm răng lệch lạc, thô hay vẩu thì phụ huynh càng lo lắng và muốn điều trị kịp thời cho trẻ để không bị ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt về sau.

Tất nhiên các bậc phụ huynh đều biết rằng trong thời gian niềng răng thì sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt ăn uống hằng ngày của trẻ, đồng thời khuôn mặt của trẻ lúc đó ít nhiều bị ảnh hưởng. Hơn nữa, phương pháp này chắc hẳn điều trị cười hở lợi hiệu quả. Tuy nhiên, việc quyết định niềng răng cho trẻ đều được các bậc phụ huynh nhận thức đúng đắn. Do vậy, bố mẹ đều tìm các phòng khám nha khoa uy tín để tư vấn cho con em mình và thường băn khoăn thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em là lúc nào? Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp các phụ huynh tham khảo để niềng răng cho trẻ đúng thời điểm hơn.

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em
Phụ huynh nên đưa trẻ niềng răng đúng độ tuổi

Ở giai đoạn răng sữa, đây là giai đoạn rất quan trọng trong thời gian đầu đời của trẻ. Khi thay và mọc răng sữa sẽ là điều kiện tạo ra các khoảng trống để các răng vĩnh viễn mọc lên về sau. Do vậy nếu răng sữa có dấu hiệu mọc lệch lạc thì cần phải can thiệp sớm để điều trị và đưa chúng di chuyển về đúng vị trí hơn.

Ở giai đoạn răng hỗn hợp. Thường hình thành ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Giai đoạn này răng của trẻ đã bắt đầu có được sự ổn định, các răng vĩnh viễn dần dần mọc lên thay thế các răng sữa trước đó. Lúc này, xương hàm của trẻ cũng bắt đầu phát triển ổn định nên khi các răng trẻ có hiện tượng mọc lệch thì can thiệp bằng niềng răng sẽ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em
Trẻ ở 11-15 tuổi là niềng răng hiệu quả nhất

Ở giai đoạn răng vĩnh viễn, bắt đầu từ độ tuổi 13 – 21tuổi. Giai đoạn này xương hàm phát triển nhanh và ổn định nên rất dễ nhận ra những biểu hiện như hàm móm, hô, khấp khểnh, vẩu… Đây cũng là thời gian mà bệnh nhân có đủ điều kiện và sức khỏe tốt nên niềng răng cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, hiệu quả của niềng răng sẽ cao hơn và hợp lý hơn.

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em
Niềng răng cho trẻ em là giải pháp để hoàn thiện thẩm mỹ khuôn mặt

Khi các bậc phụ huynh đã nắm được thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em và có điều kiện để thực hiện niềng răng cho trẻ thì tốt nhất nên chọn một cơ sở nha khoa uy tín, có chất lượng theo các tiêu chí. Thứ nhất, cơ sở nha khoa đó phải có giấy cấp phép của Bộ Y tế. Thứ hai, đội ngũ bác sĩ tại cơ sở nha khoa đó được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành và thứ ba là cơ sở nha khoa đó phải có đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng cho quy trình niềng răng diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở hội tụ đầy đủ các điều kiện trên, chính vì vậy đây là địa chỉ tin cậy để bạn có thể tham khảo và giúp con bạn sở hữu hàm răng đều đặn. Hiện nay, tại nha khoa còn áp dụng dịch vụ niềng răng trả góp nhằm tạo điều kiện cho mọi khách hàng đều có thể áp dụng chỉnh nha khi có nhu cầu.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN