NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ kim loại có tốt không ạ? Tôi bị gãy mất 1 chiếc răng hàm nên đang phân vân không biết nên bọc răng sứ kim loại hay răng sứ toàn sứ vì tôi nghĩ răng hàm thì không cần thẩm mỹ cao cho lắm. Bác sĩ tư vấn giúp tôi có nên bọc răng sứ và cho tôi biết chi phí bọc răng sứ là bao nhiêu không ạ? (Quỳnh Mai, Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Quỳnh Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc bọc răng sứ kim loại có tốt không và chi phí bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa, chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại có hai dòng phổ biến là răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại Titan. Trường hợp của bạn nên sử dụng loại răng sứ nào sẽ được quyết định sau khi thăm khám và dựa vào nguyện vọng, khả năng kinh tế của bạn.

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có phần khung sườn làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài khung sườn kim loại là lớp phủ sứ trắng cao cấp có khả năng chống chịu và tương thích rất cao với môi trường trong khoang miệng. Loại răng sứ này rất chắc, chịu lực tốt dù là lực nhai, lực đè hay lực xoắn; bên cạnh đó chi phí rẻ cũng là lý do nhiều khách hàng cân nhắc.

Tuy nhiên, điểm yếu của răng sứ kim loại thường là sau một thời gian sẽ bị oxy hóa khiến các viền nướu bị chuyển màu nâu/đen khá mất thẩm mỹ. Lúc này, bệnh nhân thường sẽ chọn giải pháp tháo và thay lại mão sứ mới.

Bọc răng sứ kim loại có tốt không? 1
Răng sứ kim loại thường có phần khung sườn làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr*

Răng sứ kim loại Titan

Titan là kim loại rất lành tính, được sử dụng phổ biến trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Răng sứ kim loại Titan có khả năng chống Oxy hóa cao hơn kim loại thường, chi phí tuy cao hơn nhưng cũng không đáng kể. Đặc biệt là không làm đen viền nướu và mão sứ có thể bền vững trong suốt 10 năm nếu được chăm sóc cẩn thận.

Bọc răng sứ kim loại có tốt không? 2
Titan là kim loại rất lành tính, được sử dụng phổ biến trong ngành nha khoa thẩm mỹ*

Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Răng sứ kim loại thường được sử dụng khá phổ biến để cải thiện răng khiếm khuyết, tổn thương, nhằm bảo vệ mô răng còn lại khỏi sự tấn công của các tác nhân bên ngoài. Hiện nay, giá thành bọc răng sứ cũng có sự khác nhau và chênh lệch giữa các trung tâm nha khoa. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ chi tiết của trung tâm chúng tôi:

Loại răng sứGiá tiền
Răng sứ kim loại thường (Ceramic Crown)1.000.000 vnđ/ Răng
Răng sứ kim loại Titan2.000.000 vnđ/ Răng
Răng Sứ Toàn Sứ (Không CAD/CAM)3.000.000 vnđ/ Răng
Răng sứ không kim loại Zirconia4.500.000 vnđ/ Răng
Răng sứ không kim loại Cercon5.000.000 vnđ/ Răng
– Venner sứ (Mặt dán sứ)6.000.000 vnđ/ Răng
– Tháo Mão răng200.000 vnđ/ Răng
– Cùi Giả200.000 vnđ/ Răng

Để được tư vấn cụ thể trường hợp của bạn thì bọc răng sứ kim loại có tốt không cũng như cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ, bạn vui lòng liên hệ cơ sở nha khoa uy tín gần nhất hoặc đến trực tiếp nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể hơn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN