NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ có đính đá được không? Chuyên mục thẩm mỹ nha khoa

Theo dõi trên:

Răng sứ có đính đá được không là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ hiện nay. Xu hướng đính đá răng sứ chỉ được du nhập vào Việt Nam trong nhữn năm gần đây nhưng lại được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Hàm răng của bạn sẽ trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn khi được đính đá. Tuy nhiên, việc đính đá lên răng này có gây hại gì không nhất là khi gắn lên răng sứ. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Đính đá lên răng là phương pháp thẩm mỹ hàm răng khá phổ biến với kỹ thuật đục một lỗ nhỏ trên một răng bất kỳ và gắn vật liệu đá vào là đã hoàn tất quá trình này.

Răng sứ có đính đá được không? Chuyên mục thẩm mỹ nha khoa-1
Răng sứ có đính đá được không*

Răng sứ có đính đá được không?

Đính đá cho răng sứ có thể thực hiện được bởi vì bản chất của răng sứ sau khi phục hình răng đã có chức năng bảo vệ nên việc đính đá răng không hề gây tác hại nào cho răng. Đính đá vào răng là kỹ thuật đơn giản, thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 10-15 phút như với răng bình thường nhưng mà vẫn thu được kết quả thẩm mỹ tốt. Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ tìm ra vị trí đẹp nhất để đính đá.

Quy trình đính đá răng tại nha khoa uy tín

Răng sứ có đính đá được không còn phụ thuộc vào quy trình thực hiện tại nha khoa mà bạn lựa chọn làm răng sứ như thế nào?

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Thăm khám và tư vấn để biết chính xác tình trạng răng miệng giúp bác sĩ biết được bạn có thể đính đá được hay không và cũng như việc bác sĩ xác định được vị trí thích hợp nhất để thực hiện đính đá lên răng nhằm mang lại nét đẹp thẩm mỹ an toàn và cao nhất.
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng: Bước vệ sinh răng miệng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trước khi tiến hành đính đá vì khi khoang miệng được xử lý sạch sẽ thì bạn có thể hạn chế việc nhiễm khuẩn răng miệng trong suốt quá trình thực hiện bởi môi trường bên trong khoang miệng. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào vùng răng cần đính đá hoặc không cần tiêm vì tùy thuộc vào loại đá bạn sử dụng.
  • Bước 3: Tiến hành đính đá: Bác sĩ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng để khoan vào vị trí răng cần đính đá đã được xác định từ trước với kích thước đã được lường kỹ lưỡng với viên đá cần gắn. Sau đó viên đá sẽ được đặt vào lỗ khoan bằng keo nha khoa và đèn halogen sẽ giúp keo cứng lại và cố định viên đá trên răng.
  • Bước 4: Đánh bóng răng và kết thúc: Khi viên đá đã được gắn chặt vào răng thì bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng ở vị trí vừa đính đá, chiếc răng được đánh bóng sẽ sáng và đẹp hơn. Như vậy quá trình đính đã hoàn thành.
Răng sứ có đính đá được không? Chuyên mục thẩm mỹ nha khoa-2
Đính đá răng sứ là kỹ thuật đơn giản giúp hàm răng đều đẹp hơn*

Đính đá cho răng sứ cần lưu ý điều gì?

Răng sứ có đính đá được không? Có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không còn phụ thuộc vào những lưu ý sau:

  • Lựa chọn đá thích hợp: Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều loại đá với chi phí khác nhau. Tùy vào sở thích và điều kiện của mình mà bạn nên lựa chọn loại đá thích hợp. Bên cạnh đó, nên cảnh giác với những loại đá có giá thành rẻ vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau thời gian sử dụng.
  • Công nghệ thực hiện: Quá trình đính đá răng sứ sẽ diễn ra an toàn hơn nếu bạn được thực hiện với hệ thống công nghệ hiện đại. Việc này sẽ giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.
  • Lựa chọn nha khoa uy tín: Mỗi ngày sẽ có hàng chục nha khoa mọc lên nhưng chất lượng dịch vụ lại không được kiểm chứng. Bạn cần cẩn trọng với những lời quảng cáo cùng mời chào hấp dẫn để tránh gặp phải tình trạng tiền mất tật mang. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ nha khoa trước khi có ý định thực hiện.
Răng sứ có đính đá được không? Chuyên mục thẩm mỹ nha khoa-3
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện đính đá răng*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề răng sứ có đính đá được không. Chắc rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình tốt hơn. Bên cạnh đó, đừng quên tìm cho mình một nha khoa uy tín trước khi thực hiện để quá trình đính đá răng diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN