Niềng răng mất thời gian bao nhiêu?

Nội dung

Niềng răng mất thời gian bao nhiêu? Phương pháp niềng răng đã trở nên phổ biến hơn với tất cả mọi người khi có nhu cầu điều trị các hiện tượng lệch lạc răng như hô, móm, thưa, vẩu hoặc răng khấp khểnh. Mặc dù vậy nhiều người vẫn lo lắng không biết điều trị niềng răng khểnh có phức tạp và Niềng răng mất thời gian bao nhiêu? và niềng răng bao nhiêu tiền?

Niềng răng mất thời gian bao nhiêu?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian? 1
Thời gian niềng răng tùy theo cơ địa mỗi người

Tùy theo từng trường hợp của bệnh nhân về cấu trúc răng, xương hàm và độ tuổi mà bác sĩ sẽ phác đồ điều trị và xem là niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ mất bao nhiêu thời gian. Với những bệnh nhân có sức khỏe tốt, xương hàm phát triển ổn định và không cần phải nhổ răng thì thời gian niềng răng mất thời gian bao nhiêu thường từ 18-24 tháng.

Nhưng với những trường hợp răng mọc ngầm thì thời gian niềng răng sẽ dài hơn. Những trường hợp như vậy bác sĩ sẽ kết hợp niềng răng với phục hình răng sứ thì thời gian phẫu thuật sẽ nhanh hơn và thời gian niềng răng chỉ mất chưa đến 2 năm. Như vậy, tùy theo từng đối tượng mà bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị khác nhau nhưng đều mang đến cho bạn một hàm răng đều đặn như mong muốn.

Niềng răng mất thời gian bao nhiêu? 2
Niềng răng từ 12-15 tuổi là hợp lý

Niềng răng cho trẻ từ 12-15 tuổi là hợp lý nhất và nhanh nhất vì lúc này xương hàm và cơ hàm nhai của trẻ phát triển nên dễ thay đổi trong thời gian niềng răng. Chính vì vậy niềng răng ở giai đoạn này vừa nhanh vừa đảm bảo hiệu quả cao. Nếu bạn niềng răng ở sau độ tuổi trên thì hiệu quả vẫn đảm bảo như mong đợi, tuy nhiên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn chút đỉnh.

Chăm sóc răng miệng sau niềng răng

Sau khi niềng răng bạn nên chú ý đến việc ăn uống hằng ngày để đảm bảo mắc cài không bị ảnh hưởng. Bạn nên hạn chế các thức ăn dai, dẻo và cứng để đảm bảo cho mắc cài không bị ảnh hưởng như bing, sút mắc cài.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian? 3
Nên chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Ngoài ra bạn nên vệ sinh răng miệng hằng ngày và chải răng đều đặn 2-3 lần/ngày, dùng nước súc miệng để khoang miệng sạch sẽ hơn và hạn chế mảng bám quanh mắc cài. Đồng thời bạn nên hạn chế chơi thể thao, đặc biệt là các môn thể thao dễ va chạm mạnh ở vùng mặt vì chúng sẽ làm hỏng mắc cài của bạn. Ngoài ra, mọi người nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo cho hiệu quả niềng răng được tốt hơn.

Trên đây là thông tin Niềng răng mất thời gian bao nhiêu nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ niềng răng uy tín được mọi người tin tưởng lựa chọn bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi. Hệ thống máy móc tại Nha khoa Đăng Lưu cũng hiện đại, đáp ứng yêu cầu của ca niềng răng và phòng ngừa biến chứng đến mức tối đa. Vì vậy, nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ tin cậy để mọi người tham khảo.