Ghép xương trong Implant

Nội dung

Ghép xương trong Implant là gì? Với những bệnh nhân có mật độ xương thấp hoặc xương hàm quá nhỏ so với tiêu chuẩn của cấy ghép implant thì bắt buộc phải ghép xương trong implant trước khi cấy ghép implant mới đảm bảo hiệu quả cao.

Mất răng khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó chức năng ăn nhai cũng bị hạn chế nếu hàm răng không hoàn thiện. Không chỉ vậy, việc mất răng lâu ngày còn dẫn đến tiêu xương hàm. Hiện nay, đã có giải pháp implant ngăn chặn tình trạng này hiệu quả. Vậy Ghép xương trong Implant là gì?

Ghép xương trong Implant là gì?

Ghép xương trong implant là một thủ thuật mà các bác sĩ thực hiện để bổ sung phần xương còn thiếu trong cung hàm để tăng thể tích xương nhằm phục vụ cho việc cấy implant thành công. Kỹ thuật ghép xương phải thực hiện trước khi cấy ghép implant nhưng cũng có trường hợp thực hiện đồng thời hoặc bổ sung sau cấy ghép nhưng phải đảm bảo đủ độ xương chắc chắn và cần thiết dedeer nâng đỡ các implant.

Ghép xương trong Implant
Bác sĩ kiểm tra trước khi ghép xương trong Implant

Hiện nay có 3 loại xương thường được dùng trong kỹ thuật ghép xương là xương nhân tạo, xương tự thân và xương đồng loại. Tùy thuộc vào từng hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cho mỗi bệnh nhân loại xương cấy ghép phù hợp nhất.

Ghép xương trong Implant có cần thiết không?

Một ca cấy ghép implant muốn thành công nhờ vào 2 yếu tố cơ bản là chất lượng xương và tay nghề của bác sĩ. Với những trường hợp xương hàm không dày, không có chiều cao và mật độ xương thấp thì ghép xương là điều cần thiết. Vì khi ghép xương sẽ giúp xương hàm chắc khỏe, ổn định thì thực hiện cấy ghép implant mới đạt hiệu quả cao.

Thực tế cho thấy rằng một số trường hợp không thực hiện ghép xương đã bị thất bại khi cấy ghép implant. Có trường hợp nặng hơn còn gây ra một số biến chứng như răng implant lỏng lẻo, nhiễm trùng ở vị trí cấy ghép…

Ghép xương trong Implant
Cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật cao

Các kỹ thuật ghép xương trong Implant

Thông thường, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng xương hàm của bệnh nhân và tư vấn kỹ thuật để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hiện nay có 3 kỹ thuật ghép xương trong implant là ghép xương, nâng xoang và cấy xương nâng xoang.

Ghép xương implant và cấy ghép răng implant ở đâu là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, bạn nên dựa vào các tiêu chí sau đây:

– Đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện ghép xương implant.

– Cơ sở nha khoa trang bị đầy đủ các thiết bị nha khoa để ghép xương và cấy ghép implant.

– Cơ sở nha khoa ứng dụng được các kỹ thuật ghép xương mới nhất, tiên tiến và phù hợp với từng trường hợp.

Ghép xương trong Implant 3
Chọn cơ sở nha khoa uy tín khi ghép implant

– Các dụng cụ thực hiện cấy ghép đều được vô trùng sạch sẽ, tránh tình trạng bị nhiễm trùng hoặc lây lan.

– Chất lượng dịch vụ tại cơ sở nha khoa luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Như vậy, Ghép xương trong Implant cho mỗi trường hợp không giống nhau, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện an toàn và mang lại hiệu quả cao. Mọi thắc mắc về dịch vụ, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp.