NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian một lần thực hiện và chi phí thế nào ạ? Tôi muốn đi cạo vôi răng cả hai hàm nhưng sợ làm lâu sẽ buốt răng nên nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Tình, Đà Nẵng)Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Tình, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng mất bao lâu và chi phí cạo vôi răng chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Cạo vôi răng có ý nghĩa như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cạo vôi răng mất bao lâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa thật sự của việc cạo vôi răng định kì đối với sức khỏe răng miệng. Vôi răng (cao răng) là các mảng bám hình thành sau một quá trình tích tụ xác vi khuẩn và vụn thức ăn thừa lên men bị vôi hóa. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát vôi răng bằng mắt thường vì chúng có màu vàng ngà và bám chắc ở bề mặt răng trước sau, kẽ răng và thậm chí là mặt nhai của răng.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian? 1
Vôi răng (cao răng) là các mảng bám hình thành sau một quá trình tích tụ xác vi khuẩn và vụn thức ăn thừa*

Vôi răng dù ở cấp độ nào cũng gây một ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe răng miệng. Trước hết là về mặt thẩm mỹ, vôi răng có màu sắc “nổi bật” sẽ khiến nụ cười trở nên kém duyên kèm theo chứng hôi miệng. Nghiêm trọng hơn là vi khuẩn từ mảng bám sẽ tấn công nướu, gây tụt nướu và khiến răng không còn chỗ bám trụ dẫn đến gãy rụng. Do đó, cạo vôi răng tưởng chừng như đơn giản lại vô cùng cần thiết nếu bạn không muốn phải đối mặt với các nguy hiểm trên.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Vậy cạo vôi răng mất bao lâu? Như đã nói, cạo vôi răng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và quy trình thì chỉ mất của bạn tối đa 30 phút. Sau khi cạo vôi răng, răng sẽ được đánh bóng và diệt khuẩn cẩn thận để hàm răng đạt vẻ đẹp cũng như độ khỏe mạnh cao nhất. Công nghệ cạo vôi răng mới sử dụng đầu rung nhẹ, siêu nhỏ tác động đến từng ngóc ngách của răng, tại các vị trí vôi răng khó tiếp cận nhất.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian? 2
Công nghệ cạo vôi răng mới sử dụng đầu rung nhẹ, siêu nhỏ tác động đến từng ngóc ngách của răng*

Một lời khuyên dành cho những ai bị vôi răng đó là không nên tự ý cạo vôi răng tại nhà. Bạn có thể áp dụng một số mẹo để hạn chế vôi răng như nhai mía, đánh răng bằng nước luộc các loại hạt cứng nhưng không được sử dụng các vật nhọn, sắc để cạo vôi răng. Răng sẽ bị tổn thương, nướu bị tổn thương và tình hình sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian? 3
Một lời khuyên dành cho những ai bị vôi răng đó là không nên tự ý cạo vôi răng tại nhà*

Tại Nha khoa Đăng Lưu, chi phí cạo vôi răng và đánh bóng răng tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu từ : 200.000 đến 400.000 vnđ tùy theo tình trạng vôi răng của mỗi người, bạn đừng lo lắng khi nha sĩ khám sẽ báo phí cho bạn trước khi làm.

Cạo vôi răng là một quá trình điều trị nha khoa với các thao tác đơn giản, chỉ kéo dài tối đa 30 phút nhưng vẫn phải đòi hỏi kỹ năng của bác sĩ thực hiện. Nếu quy trình không được thực hiện đúng, thao tác cẩu thả hay khâu vệ sinh không đảm bảo thì khả năng nhiễm trùng hay chảy máu ồ ạt là rất cao. Do đó bạn nên lưu tâm tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn rõ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN