NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Các lựa chọn trồng răng

Theo dõi trên:

Trồng răng là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người tìm hiểu, do hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị trồng răng. Dưới đây là những phương pháp mà được nhiều lựa chọn khi tới nha khoa điều trị.

– Cầu răng sứ: đây là phương pháp bác sĩ sử dụng 2 chiếc răng thật hai bên mài nhỏ để làm trụ răng, khi thực hiện mài cùi xong bác sĩ sẽ giúp phục hình mão sứ cho 3 chiếc răng trong đó có 2 chiếc răng bị mất và 2 chiếc răng làm trụ cho 2 chiếc răng này.

Các lựa chọn trồng răng
Trồng răng bằng hàm tháo lắp*

– Trồng răng Implant: một chân răng nhân tạo được làm bằng Titan sẽ được cắm cố định vào trong xương hàm, sau đó 1 mão răng sứ được gắn cố định lên phần chân răng nhân tạo này, đóng vai trò như một thân răng của bạn.

– Cầu răng Implant: các chân răng nhân tạo được cắm theo từng vị trí khác nhau giúp nâng đỡ cho cầu răng, phương pháp này được sử dụng cho những người đang mất nhiều răng thậm chí là toàn hàm.

Vì sao nên trồng răng?

Vấn đề sức khỏe: trồng răng giúp phục hồi khả năng ăn nhai cho bạn, đảm bảo hấp thu tốt dinh dưỡng cho cơ thể mình.. Nếu không trồng răng, bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong khi ăn nhai, lợi của của hàm răng sẽ rất dễ bị tổn thương khi ăn những thức ăn cứng, giòn. Bên cạnh đó, trồng răng implant còn giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm giúp khuôn mặt của bạn không bị biến đổi nặng nề.

Các lựa chọn trồng răng 2
Các lựa chọn trồng răng cho bạn*

Vấn đề thẩm mỹ: mất răng luôn làm mất đi tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn, bạn sẽ mất đi sự tự tin trong quá trình giao tiếp. Những chiếc răng giả sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp như mong muốn để bạn có thể tự tin nở nụ cười.

Những lưu ý khi trồng răng

– Những người đang ở độ tuổi dưới 16 không nên trồng răng vì lúc này trẻ đang phát triển do đó hàm răng sẽ có những biến đổi, nếu điều trị sẽ làm răng lệch lạc thậm chí sai khớp cắn.

– Người đang có vấn đề về bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi trước khi tiến hành trồng răng. Nếu không răng giả khi được trồng sẽ không bám trụ vững và rất dễ bị lung lay.

– Sau khi thực hiện trồng răng thì bệnh nhân nên tuân theo những chỉ định của bác sĩ, vệ sinh răng miệng hằng ngày đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN