Có nên trồng răng sứ kim loại không? Vì sao?

Nội dung

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Em có ý định đi làm răng sứ để khôi phục lại chiếc răng bị gãy. Được biết hiện nay có rất nhiều loại răng sứ và răng sứ kim loại là rẻ nhất. Vậy loại răng này có tốt không? Cảm ơn bác sĩ tư vấn! (Hà Tiên – Kiên Giang)

Chào Hà Tiên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng làm răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc có nên trồng răng sứ kim loại không, trung tâm chúng tôi xin được chia sẻ thông tin như sau:

Có nên trồng răng sứ kim loại không?

Trồng răng sứ được nhiều người lựa chọn sau khi bị mất răng. Đây là phương pháp vừa giúp đảm bảo việc ăn nhai vừa cải thiện thẩm mỹ hiệu quả. Hiện có rất nhiều loại răng sứ để khách hàng lựa chọn tuỳ vào nhu cầu dùng. Để xác định có nên trồng răng sứ kim loại không, bác sĩ nha khoa phân tích:

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Vì sao? 1
Nên sớm phục hình răng với trồng răng sứ*

Về thẩm mỹ

Răng sứ kim loại được làm sứ kết hợp với hợp kim loại. Răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc tương đồng như răng thật nên đảm bảo thẩm mỹ. Tuy nhiên, vì lớp sườn được làm từ kim loại nên viền nướu dễ bị đen sau thời gian dài răng tiếp xúc trong môi trường khoang miệng. Ngoài ra, dưới ánh đèn led, răng sứ cũng dễ lộ lớp sườn đen hơn.

Về độ bền

Răng sứ kim loại cũng được đánh giá cao về độ chắc khi có khả năng ăn nhai kinh hoạt. Độ cứng chắn và sức nhai được đánh giá tốt gấp 2 lần răng thật. Răng loại này duy trì được trên cung hàm và giúp các hoạt động ăn nhai diễn ra suôn sẻ 7 – 10 năm và lâu hơn khi người dùng có chế độ ăn uống khoa học.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Vì sao? 2
Răng sứ kim loại có giá thành rẻ*

Về chi phí

Trong tất cả các dòng răng sứ, răng sứ kim loại là loại răng có giá thành rẻ nhất, phù hợp với nhiều khách hàng có thu nhập trung bình khi có nhu cầu phục hình răng.

Nên trồng răng sứ loại nào tốt nhất?

Từ những phân tích trên, chắc hẳn Hà Tiên đã hiểu hơn có nên trồng răng sứ kim loại không. Tuy có chi phí áp dụng rẻ song răng sứ kim loại không phải là dòng răng tốt nhất hiện nay. Để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cũng duy trì răng lâu nhất sau phục hình, răng toàn sứ mới chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Răng toàn sứ là dòng răng sứ cao cấp được sản xuất từ sứ nguyên khối có dáng vẻ bên ngoài rất khó phân biệt với răng thật. Vì vậy mà dòng răng toàn sứ đạt tính thẩm mỹ cao nhất, mang lại nụ cười tự tin cho khách hàng sau phục hình răng.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Vì sao? 3
Răng toàn sứ có tuổi thọ cao*

Được sản xuất từ sứ nguyên khối với độ cứng chắc cao và khả năng chịu lực lớn, răng toàn sứ đảm bảo tốt mọi hoạt động ăn nhai, có khả năng chịu lực tốt nên có độ bền chắc cao. Răng này cũng được đánh giá cao về tuổi thọ khi duy trì trên cung hàm tận 10 – 20 năm.

Như vậy, có nên trồng răng sứ kim loại không cũng tuỳ thuộc vào nhu cầu dùng và điều kiện chi trả của mỗi người. Song, dù cho lựa chọn bất kỳ loại răng nào, để duy trì được thẩm mỹ và độ bền của răng, bạn cần phải chú trọng vệ sinh và áp dụng chế độ ăn uống khoa học.