NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Đối tượng nào không nên trồng răng implant?

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant vào xương hàm để phục hình răng là phương pháp hiện đại giúp bạn có thể phục hình răng như răng thật cả về chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. Với phương pháp này bạn không phải lo lắng đến vấn đề tiêu xương và không cần phải mài răng hay lấy tủy… Đồng thời kỹ thuật trồng răng bảo tồn được lâu nhất, vậy trồng răng implant có tốt không ? và đối tượng nào không nên trồng răng implant ?

Kỹ thuật trồng răng implant có nhiều ưu điểm và phù hợp với nhiều đối tượng nhưng không phải ai cũng có thể cấy ghép implant. Các bác sĩ nha khoa chỉ định, phương pháp trồng răng implant phù hợp với những người tuổi đã trưởng thành, sức khỏe tốt, ổn định và có đủ khối lượng xương cần thiết để thực hiện cấy ghép implant. Hơn nữa, bệnh nhân cấy ghép implant không mắc một số bệnh mãn tính. Đối tượng không nên thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant.

Đối tượng nào không nên trồng răng implant ?
Mô phỏng trụ cấy ghép implant

Một là, trẻ em đang lớn

Trẻ em dưới 17 tuổi không nên thực hiện cấy ghép implant vì các cơ xương hàm mặt đang trong quá trình phát triển nên chưa ổn định và chắc chắn. Nếu cấy ghép implant ở độ tuổi này sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và hiệu quả cũng không cao.

Hai là, phụ nữ mang thai

Với phụ nữ trong thời kỳ mang thai bác sĩ khuyến cáo không được can thiệp đến các vấn đề về răng miệng vì sẽ ảnh hưởng đến em bé sau khi sinh ra. Nguyên nhân là do quy trình cấy ghép Implant sẽ sử dụng kỹ thuật chụp X-Quang và các loại thuốc gây tê hoặc gây mê nhất định nào đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Đó là lý do các bà mẹ sau khi sinh mới có thể thực hiện được cấy ghép implant.

Đối tượng nào không nên trồng răng implant? 2
Trồng răng implant không đau đớn như nhiều người nghĩ

Ba là, những trường hợp mắc bệnh mãn tính

Những trường hợp mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp bạch cầu, ung thư, tim… đều không phù hợp để cấy ghép Implant. Vì những trường hợp này khi cấy ghép sẽ rất dễ bị nhiễm trùng ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant, thậm chí có thể gây khả năng gây ra một số phản ứng phụ và biến chứng nguy hiểm.

Bốn là, trường hợp bệnh nhân xương không đầy đủ

Với những bệnh nhân xương hàm không đầy đủ thì khi cấy ghép trụ implant sẽ không thể gắn chặt được vào xương hàm nên sau khi cấy ghép sẽ không được chắc chắn.

Đối tượng nào không nên trồng răng implant ?
Đối tượng nào không nên trồng răng implant ?
Năm là, những người bị rối loạn tâm thần.

Những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần rất dễ bị căng thẳng và sẽ gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị.

Sáu là, người nghiện thuốc lá nặng cũng ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant. Số liệu thống kê cho biết, người hút thuốc chỉ đạt khoảng 10%. Do hút thuốc sẽ làm mất đi độ rắn chắc của xương và rất dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, làm nhiễm trùng hoặc tiêu xương.

Do vậy, để cấy ghép implant thành công thì bạn nên gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ hơn về trường hợp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN