NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Các loại bọc răng sứ phổ biến hiện nay

Theo dõi trên:

Các loại bọc răng sứ phổ biến hiện nay là gì? Hiện nay có khá nhiều loại bọc răng sứ và tùy theo mức độ hư hại của răng và nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn loại thích hợp cho bạn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc các loại bọc sứ răng cửa để bạn tham khảo và có sự lựa chọn bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không để điều trị hiệu quả.

Các loại bọc răng sứ phổ biến hiện nay

Có 3 loại phục hình răng là phục hình răng tháo lắp, phục hình răng sứ cố định và phục hình bán cố định. Các loại bọc răng sứ, mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Các loại bọc răng sứ phổ biến hiện nay 1
Răng sứ toàn sứ cao cấp*

Phục hình hàm tháo lắp là phương pháp đã có từ lâu. Phương pháp này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười của bệnh nhân nhưng lại mắc phải một số hạn chế cho bệnh nhân trong thời gian sử dụng như: lâu ngày sẽ bị khuyết cổ răng, bị lung lay và có mùi hôi khó chịu và dễ làm bệnh nhân nói ngọng. Cho nên phương pháp này thường được sử dụng có tính chất tạm thời.

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật thì các phương pháp phục hình răng sứ ngày càng cải tiến đáng kể, với các loại bọc răng sứ sau:

Phương pháp thứ nhất đó là làm trụ răng: Phương pháp này thường được dùng cho những trường hợp răng thật chỉ còn chân răng thì bác sĩ sẽ làm cùi giả để thy thế trụ răng.

Phương pháp thứ hai là cấy ghép răng implant: Phương pháp này thực hiện có hiệu quả cao, bác sĩ sẽ cắm trụ impaltn vào vị trí mất răng, sau đó gắn một mão răng sứ lên trên trụ impalnt đó. Như vậy bạn sẽ sở hữu chiếc răng như răng thật, đảm bảo cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Có khá nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn như răng sứ không kim loại cercon, răng sứ E.Max, răng sứ zirconia… Các loại răng sứ này được làm bằng chất liệu cứng chắc, có màu sắc trắng sáng như răng thật và độ bền cao nên luôn làm hài lòng khách hàng.

Phục hình răng sứ có ảnh hưởng đến cơ thể?

Phục hình răng sứ không quá phức tạp nhưng nếu bạn phục hình không đúng quy trình thì sẽ ảnh hưởng đến răng miệng. Chẳng hạn như nếu không xử lý tủy răng tốt thì sẽ khiến răng của bạn dễ bị ê buốt, với các trường hợp nặng thì xuất hiện rò mủ ở xương hàm.

Các loại bọc răng sứ phổ biến hiện nay 2
Phục hình răng sứ không quá phức tạp nhưng nếu bạn phục hình không đúng quy trình thì sẽ ảnh hưởng*

Sau khi phục hình răng sứ bạn sẽ có cảm giác hơi cộm cộm ở miệng là chuyện bình thường. Tuy nhiên nếu bạn bị đau khớp thái dương hàm là do khớp cắn điều chỉnh chưa cân đối. Với những bệnh nhân bị viêm nha chu thì phải điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ vì nếu không thì sẽ làm hai cầu răng bị lung lay, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến răng thật.

Nếu mão răng sứ và cùi răng không khít sát thì sẽ không thẩm mỹ và dễ mắc các bệnh sâu răng do thức ăn bị bám vào khe giữa. Chình vì vậy bạn cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình răng đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN