NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng đau không?

Theo dõi trên:

Niềng răng đau không? Mang khí cụ niềng răng khiến nhiều người lo lắng hàm răng sẽ đau ê ẩm và bị ê buốt kéo dài và gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt ăn uống. Những vấn đề trên đã không còn là nỗi lo của mọi người khi phương pháp điều trị răng miệng đã ngày càng cải tiến và chú trọng hơn đến tính thẩm mỹ cũng như an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. 

Niềng răng chỉnh nha được áp dụng nhằm giúp điều chỉnh răng mọc lệch lạc về vị trí trên cung hàm mong muốn. Tuy nhiên, vấn đề Niềng răng đau không khiến không ít người hoang mang hiện nay.

Niềng răng đau không?

Nhiều người cho rằng điều trị niềng răng cũng như cười hở lợi bằng việc đeo mắc cài truyền thống cố định sẽ khiến họ luôn có cảm giác khó chịu và vướng víu ở miệng hoặc nhai thức ăn. Tuy nhiên, hiện tượng này đã được kiểm chứng lâm sàng và qua hàng triệu ca niềng răng cho thấy, cảm giác trên chỉ tồn tại khoảng 1 tuần đầu tiên và sau đó bệnh nhân sẽ quen dần hơn. Sau khi mang mắc cài bệnh nhân cần định kỳ gặp bác sĩ để kiểm tra răng miệng và tăng lực mắc cài để giúp các răng khít sát hơn. Đồng thời bác sĩ sẽ kiểm tra dây thun như thế nào, các mắc cài có bị bung hoặc sút hay không để đảm bảo quy trình niềng răng không bị gián đoạn. Kiểm tra định kỳ trong thời gian niềng răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Vậy Niềng răng đau không?

Niềng răng đau không ?
Niềng răng điều trị hô

Với phương pháp niềng răng mắc cài cố định ít nhiều gặp những hạn chế nhất định trên. Ngày nay, các phương pháp niềng răng đã được cải tiến đáng kể và bệnh nhân sẽ thoải mái hơn với những mắc cài này.

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng Speed hay mắc cài Damon Clear đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn hơn cho bệnh nhân, đồng thời không gây ê buốt và làm bệnh nhân khó chịu trong thời gian mang mắc cài. Các loại niềng răng này thường được bác sĩ kết hợp sử dụng với những loại khí cụ như inox, lò xo niti, hook, thun buộc… để làm tăng tính thích nghi cho bệnh nhân và hạn chế lực ma sát nên bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau đớn nữa.

Niềng răng đau không ?
Khay niềng răng

Lưu ý trong quá trình niềng răng

Sau khi gắn mắc cài, bệnh nhân có cảm giác đau ê ẩm từ 3-5 ngày đầu tiên là chuyện bình thường. Sau 1 tuần thì cảm giác đó sẽ biến mất và bệnh nhân quen thuộc với mắc cài.

Trong quá trình mang mắc cài niềng răng, bệnh nhân nên súc miệng bằng nước muối để khoang miệng sạch sẽ hơn và ngăn ngừa tình trạng đau nhức. Nếu bạn đau nhức nhiều thì bạn có thể dùng thuốc aspirin để giảm đau. Tuy nhiên, đó là trường hợp thường xảy ra với những người răng bị nhạy cảm nên bạn cũng không phải lo lắng hoặc băn khoăn gì.

Niềng răng đau không ?
Điều trị hô bằng niềng răng thẩm mỹ

Bệnh nhân nên hạn chế những thực phẩm dai hoặc cứng như táo, cà rốt vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài. Đồng thời bạn cũng nên từ bỏ thói quen cắn bút hoặc cắn móng tay để tránh tình trạng mắc cài bị bung, sút.

Trên đây là lời giải đáp niềng răng đau không nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Sau khi mang mắc cài nếu bạn gặp vấn đề gì thì có thể liên hệ với bác sĩ để kịp thời điều chỉnh đảm bảo răng miệng hiệu quả hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN