NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào?

Theo dõi trên:
Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nàoRăng cửa có ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Khi răng cửa thưa và mọc lệch thường khiến cho nụ cười của bạn mất tự nhiên. Đó là lý do vì sao chỉnh nha niềng răng ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

Trường hợp răng thưa mọc lệch nếu không được chữa trị sẽ gây nên những bệnh lý khác như viêm nhiễm nướu, nha chu viêm, sâu răng… Do đó chúng ta không nên chủ quan với nhưng tình trạng này mà cần phải can thiệp sớm và cải thiện vẻ thẩm mỹ. Vậy Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào?

Nguyên nhân khiến răng cửa thưa và lệch lạc

Khi răng cửa thưa và có hiện tượng lệch lạc thường khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người và sức khỏe răng miệng ít nhiều bị ảnh hưởng. Từ khi các phương pháp niềng răng ra đời đã giúp hàng triệu người thoát khỏi tình trạng trên và mang đến cho họ nụ cười xinh tươi.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?
Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng thưa và lệch lạc nhưng chủ yếu là do thói quen mút tay ngày nhỏ, thói quen đẩy lưỡi hoặc thở bằng miệng. Một số trường hợp do nhổ răng quá sớm nên không đủ chỗ cho răng vĩnh viễn… hoặc răng cửa có kích thước quá lớn so với cung hàm.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào?

Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn cụ thể Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào, cùng tham khảo nhé!

Niềng răng cửa thưa

Đây là giải pháp chỉnh nha duy nhất để di chuyển và sắp xếp các răng theo một trật tự đã được định sẵn để cung hàm răng cân đối, đều đặn hơn. Niềng răng cửa thưa có 2 phương pháp cơ bản là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Niềng răng mắc cài dùng lực kéo của dây cung và mắc cài để kéo các răng xích lại gần nhau. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của răng mà bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Sau khi niềng răng không những giúp răng đều đặn hơn mà còn giúp bạn phát âm chuẩn hơn và khớp cắn cân đối hơn.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào? 2
Các loại mắc cài niềng răng

Nếu răng cửa bạn thưa mà không bị lệch thì bạn có thể dùng phương pháp trám răng thẩm mỹ vào khe hở hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhưng hai phương pháp này không mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt và thời gian tồn tại lại không bền nên không được nhiều người lựa chọn. Niềng răng là giải pháp an toàn và đảm bảo nhất cho bạn một hàm răng đều đặn vĩnh viễn.

Niềng răng cửa mọc lệch

Khi răng mọc lệch thì thức ăn rất dễ tích tụ và gây nên bệnh sâu răng. Hơn nữa, khi răng mọc lệch còn khiến việc ăn uống của bạn gặp khó khăn hơn. Hiện nay, ngoài phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài sứ… thì niềng răng không mắc cài là phương pháp hiện đại khắc phục những nhược điểm của các phương pháp niềng răng truyền thống và đảm bảo tính tiện lợi cho người sử dụng.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?
Niềng răng cửa hiệu quả

Niềng răng không những giúp răng cửa thưa mọc lệch trở nên đều đặn mà còn phục hình sắp xếp được tất cả các trường hợp răng lệch lạc khác.

Để được thăm khám và xác định nguyên nhân khiến răng mình cần phải điều chỉnh thì bạn có thể đến nha khoa Việt Pháp để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại tại trung tâm sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN