NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chi phí niềng răng mọc lệch là bao nhiêu?

Theo dõi trên:

Chi phí niềng răng mọc lệch là bao nhiêu? Phương pháp niềng răng được mọi người đánh giá cao bởi có thể di chuyển các răng một cách đều đặn và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn cho những trường hợp răng mọc lệch lạc.

Kỹ thuật niềng răng sử dụng các mắc cài kết hợp dây cung, bên trên các mắc cài sẽ có các dây thun để tạo lực kéo nhằm di chuyển các răng đồng bộ hơn, đều đặn hơn. Vậy thì chi phí niềng răng mọc lệch là bao nhiêu? và niềng răng hô giá bao nhiêu?

Nguyên nhân răng mọc lệch

Có nhiều nguyên nhân khiến răng chúng ta mọc lệch nhưng nguyên nhân cơ bản dễ thấy rõ nhất là do những thói quen từ ngày nhỏ như mút tay, đẩy răng hoặc bạn nhổ răng quá sớm.

Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân khá lớn khiến răng chúng ta mọc lệch.

Do kích thước răng quá lớn nhưng xương hàm quá nhỏ khiến răng không đủ chỗ mọc lên nên các răng mọc chen chúc, không đúng vị trí và trở nên xô lệch qua về.

Hoặc do xương hàm phát triển không đồng đều, thường được gọi là hàm hô.

Chi phí niềng răng mọc lệch là bao nhiêu ?
Răng mọc lệch do nhiều nguyên nhân

Quy trình niềng răng mọc lệch

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân. Nếu răng bệnh nhân có những lỗ sâu hoặc bị viêm nha chu thì bác sĩ phải điều trị để phòng bệnh sau khi niềng răng.

Bước 2: Chụp phim bằng máy X Quang Pano-Ceph để lấy các thông số về xương hàm của bệnh nhân, từ đó bác sĩ phác đồ điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm để làm mẫu răng và thiết kế mắc cài cho phù hợp nhất. Mẫu hàm cũng là cơ sở để chế tạo các mắc cài tương ứng, tăng độ chính xác khi đeo mắc cài lên răng thật.

Chụp phim XQuang tại nha khoa uy tín

Bước 4: Phân tích bằng phần mềm V – Ceph

Bước 5: Gắn mắc cài lên răng

Từ các thông số phù hợp từ phần mềm V Ceph, bác sĩ thực hiện đính mắc cài cố định lên từng răng, dùng dây cung kim loại titan có độ đàn hồi cao. Dây cung sẽ giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn, giúp răng đều đặn hơn. Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định gắn dây thun liên hàm hay không.

Bước 6: Chăm sóc sau niềng răng mọc lệch là hoàn thành và đảm bảo quy trình niềng răng đạt kết quả tốt.

Chăm sóc sau niềng răng khá quan trọng vì nó sẽ hạn chế thức ăn tích tụ ở mắc cài, đồng thời hạn chế các bệnh như nha chu, viêm răng… Bạn nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn ở kẽ răng. Hạn chế các thức ăn cứng và dai kẹo cao su, nước đá… vì chúng sẽ làm bung sút mắc cài và tổn hại mắc cài. Thường xuyên sử dụng nước súc miệng có chứa fluoride để ngừa sâu răng. Tái khám đúng lịch hẹn bác sĩ.

Chi phí niềng răng mọc lệch
Nên có chế độ chăm sóc răng miệng sau niềng răng

Chi phí niềng răng mọc lệch là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mọc lệch là bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mắc cài, vật liệu nên tốt nhất bạn hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra trực tiếp trường hợp của bạn và đưa ra kế hoạch, tư vấn loại mắc cài nào phù hợp với bạn để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hiện nay, Chi phí niềng răng mọc lệch là bao nhiêu bên cạnh tùy thuộc vào loại hình niềng răng còn dựa vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người. Do vậy, hãy đến trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN