NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng bị viêm lợi – Nguyên nhân – Hậu quả – Cách xử lý

Theo dõi trên:

Niềng răng bị viêm lợi là một trong những tình trạng mà nhiều người gặp phải, vậy các nguyên nhân do đâu mà ra nha khoa mời bạn cùng tìm hiểu để có cách xử lý hiệu quả, cũng như phòng tránh giúp quá trình niềng răng trở nên khỏe mạnh và đạt kết quả tốt hơn.

Thông thường khi bạn muốn áp dụng một dịch vụ nha khoa nào đó cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi thực hiện. Tuy nhiên trong quá trình áp dụng sẽ gặp phải các vấn đề phát sinh mà bạn không hề biết trước đó, để giải quyết niềng răng bị viêm lợi bạn cần tìm hiểu từ nguyên nhân, hậu quả và cách xử lý.

Niềng răng bị viêm lợi - Nguyên nhân - Hậu quả - Cách xử lý *
Niềng răng bị viêm lợi – Nguyên nhân – Hậu quả – Cách xử lý 1

Nguyên nhân niềng răng bị viêm lợi

Niềng răng bị viêm lợi đều do các nguyên nhân sau đây dẫn đến, bạn hãy tìm hiểu kỹ để nắm bắt thông tin chính xác.

 • Do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ nha khoa không đảm bảo trong quá trình thực hiện chỉnh nha, việc kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi niềng răng là một vấn đề khá quan trọng, nếu bỏ qua hoặc làm sơ sài dễ gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện.
 • Chăm sóc răng miệng không đúng cách, do sự cản trở của mắc cài làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh răng miệng, từ đây tạo ra các mảng bám cũng như là môi trường phát triển của vi khuẩn gây hại cho răng. Đặc biệt gây ra các tình trạng bị viêm lợi, tụt lợi, sâu răng, …
 • Ngoài ra do quá trình ăn uống không đảm bảo làm thiếu hụt những vitamin bảo vệ cho nướu và răng, đặc biệt là vitamin C.
 • Trong quá trình thực hiện bác sĩ chuyên khoa không kiểm tra răng kỹ để xảy ra tình trạng bệnh lý răng miệng không phát hiện trước khi niềng.
 • Và trước khi niềng răng nếu bác sĩ không thực hiện vệ sinh lấy cao răng cho bệnh nhân, thì bạn dễ gặp phải tình trạng viêm lợi.
 • Hoặc trong quá trình niềng răng bác sĩ điều chỉnh lực kéo quá lớn khiến cho răng răng và nướu bị thay đổi đột ngột gây ra tình trạng lung lay, nướu bị sưng tấy.
Nguyên nhân niềng răng bị viêm lợi *
Niềng răng bị viêm lợi – Nguyên nhân – Hậu quả – Cách xử lý 2

Hậu quả niềng răng bị viêm lợi mà không khắc phục

Sau khi biết được nguyên nhân gây ra vấn đề niềng răng bị viêm lợi thì nha khoa sẽ nói thêm về các hậu quả mà bạn gặp phải nếu không tự mình khắc phục và điều trị sớm, hãy tìm hiểu để lên kế hoạch chăm sóc và xử lý sớm nhất.

 • Răng bị lung lay, nướu bị sưng tấy do các nguyên nhân gây ra.
 • Tình trạng nặng có thể bị gãy răng.
 • Viêm lợi chảy máu chân răng xuất hiện.
 • Gặp phải tình trạng hôi miệng.
 • Kết quả niềng răng không hiệu quả, tiền mất tất mang.

Cách xử lý hiệu quả niềng răng bị viêm lợi

Để tránh được tình trạng niềng răng bị viêm lợi bạn phải khắc phục với cách sau đây để xử lý tạm thời trước biến chứng có thể gặp phải.

Cách xử lý hiệu quả niềng răng bị viêm lợi *
Niềng răng bị viêm lợi – Nguyên nhân – Hậu quả – Cách xử lý 3
 • Mẹo tại nhà: Có thể áp dụng lá trầu để khắc phục tình trạng bị viêm lợi, trong lá trầu có tính ấm vị cay có khả năng sát trùng diệt khuẩn cao, bạn dùng lá trầu từ 3 đến 5 lá đun với nước sau đó dùng nước súc miệng hàng ngày, sẽ giảm được tình trạng viêm lợi hiệu quả. Hoặc sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng hàng ngày, nhưng nước muối chỉ điều trị ở mức độ nhẹ.
 • Cách xử lý từ nha khoa: Nếu quá trình viêm lợi quá nặng bạn nên đến cơ sở nha khoa để thực hiện điều trị xử lý tình trạng viêm lợi, bác sĩ chuyên khoa sẽ tháo mắc cài và điều trị dứt điểm bệnh lý sau đó sẽ tiếp tục quá trình niềng răng.

Từ những chia sẻ của nha khoa về vấn đề niềng răng bị viêm lợi hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích, nếu chưa thực hiện niềng răng thì cần lưu ý để không gặp phải trường hợp này, còn bạn đang bị viêm lợi hãy áp dụng cách xử lý từ nha khoa chia sẻ để đạt được kết quả sớm nhất tránh gặp phải các biến chứng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN