NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cắm vít niềng răng bị sưng – Nha khoa nói gì?

Theo dõi trên:

Cắm vít niềng răng bị sưng – Đây là tình trạng hiện tại của tôi, tôi muốn đặt vấn đề để được nha khoa tư vấn một cách cụ thể chi tiết hơn. Tôi năm nay 24 tuổi vì gặp các khiếm khuyết trên răng nên đã thực hiện kỹ thuật cắm vít niềng răng. Hy vọng nha khoa sẽ có những thông tin chính xác tư vấn trường hợp của tôi sớm nhất ạ. Châu Bùi (Hà Nội). Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn Châu Bùi!

Nha khoa sẽ giải đáp về trường hợp “cắm vít niềng ăng bị sưng” để bạn có những cách khắc phục phù hợp. Ngoài ra tìm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu, như vậy bạn dễ dàng có kế hoạch chăm sóc răng miệng tốt hơn và có một quy trình niềng răng ổn định không phải lo lắng.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Nha khoa nói gì? 1
Cắm vít niềng răng bị sưng – Nha khoa nói gì? *

Cắm vít niềng răng bị sưng – Nguyên nhân do đâu?

Cắm vít niềng răng bị sưng là do một số nguyên nhân gây ra, bạn nên tìm hiểu để biết được lý do vì sao lại bị sưng như vậy mới có thể khắc phục hiệu quả và sớm bình phục được. Bạn biết đấy cắm vít niềng răng để làm điểm neo vững chắc giúp di chuyển những chiếc răng, bạn chỉ cần hình dung vít niềng răng như những chiếc đinh vít tường vậy có kích cỡ nhỏ hơn nhiều lần. Nên bạn có thể áp dụng cắm vít niềng răng và không phải lo ngại những cản trở ngoài ý muốn.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Nha khoa nói gì? 2
Cắm vít niềng răng bị sưng – Nguyên nhân do đâu? *
  • Đầu tiên do bạn chọn một địa chỉ nha khoa thực hiện cắm vít niềng răng không uy tín, các bước thực hiện không đảm bảo không chăm sóc hướng dẫn bệnh nhân tận tình dẫn đến các tình trạng ngoài ý muốn.
  • Tiếp đến là do vật liệu không tương thích với nướu gây kích ứng khiến nướu bị sưng đỏ và mưng mủ, điều này thì tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người khi thực hiện cắm vít bằng kim loại.
  • Có thể là do tình trạng nướu của bạn trước khi thực hiện niềng răng chưa được xử lý kỹ càng dẫn đến tình trạng cắm vít niềng răng bị sưng.
  • Và nguyên nhân cuối cùng là do bạn không có một kế hoạch chăm sóc răng miệng đúng cách dẫn đến vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh ở nướu khiến vùng cắm vít bị tổn thương sưng và mưng mủ.

Cách khắc phục cắm vít niềng răng bị sưng

Cắm vít niềng răng bị sưng nha khoa đã giải đáp cho bạn những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Sau đây là cách khắc phục và chăm sóc sau khi thực hiện cắm vít niềng răng mà bạn cần biết nhé.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Nha khoa nói gì? 3
Cách khắc phục cắm vít niềng răng bị sưng *
  • Tìm một địa chỉ uy tín để thực hiện điều trị tình trạng đang bị sưng một cách hiệu quả và dứt điểm nhất nhé.
  • Hãy tạo cho mình một chế độ ăn uống hiệu quả: Không nên ăn ngay sau khi bạn vừa thực hiện cắm vít, trong 2 đến 3 ngày đầu tiên thì nên chọn những thực phẩm có tính mềm, mỏng, loãng không gây áp lực lên xương hàm quá nhiều.
  • Tiếp đến cần chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng bị sưng tấy. Cụ thể là sử dụng bàn chải lông mềm chải răng súc miệng với nước muối giúp loại bỏ mảng bám và các vi khuẩn gây hại cho răng.
  • Cần uống thuốc theo đúng thời gian của bác sĩ đã chỉ định, vì sau khi thực hiện xong bạn sẽ cảm thấy khó chịu và hơi đau buốt.
  • Ngoài ra một cách giảm đau hiệu quả tạm thời đó là chườm đá lạnh.

Đây là một số chia sẻ từ nha khoa về “cắm vít niềng răng bị sưng” hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một địa chỉ uy tín để khắc phục tình trạng đang gặp phải. Ngoài ra những bạn đang có nhu cầu phục hình niềng răng thì có thể liên hệ với chúng tôi để có giải pháp phù hợp và cách khắc phục theo quy trình hiệu quả an toàn nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN