NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng khểnh như thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng khểnh như thế nào? Nhiều người cho rằng răng khểnh sẽ làm cho khuôn mặt của bạn duyên dáng hơn nhưng nó cũng gây cho bạn không ít phiền toái về sức khỏe răng miệng. Cho nên lựa chọn niềng răng khểnh là giải pháp được mọi người ưu tiên hơn cả. vậy niềng răng khểnh như thế nào? và niềng răng ở đâu tốt?

Theo các nha sĩ cho rằng, răng khểnh thường khiến cho hàm răng trở nên lộn xộn và khớp cắn bị lộn xộn nên việc sinh hoạt ăn uống sẽ khó khăn hơn. Hơn nữa, khi răng mọc lộn xộn cũng là điều kiện làm thức ăn giắt thức ăn vào trong kẽ răng lâu ngày sẽ nảy sinh các bệnh về răng miệng và làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Dưới đây là thông tin niềng răng khểnh như thế nào chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn!

Niềng răng khểnh theo phương pháp nào?

Niềng răng khểnh cũng sử dụng các phương pháp niềng răng hiện dùng như niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng khểnh như thế nào ?
Khay niềng răng ôm sát mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài cố định: gồm các phương pháp niềng răng mắc cài mặt ngoài như niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mặt trong. Niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng nhiều loại vật liệu mắc cài như sứ, kim loại để người tiêu dùng dễ lựa chọn. Vậy niềng răng khểnh như thế nào?

Niềng răng khểnh như thế nào?

Quy trình thực hiện niềng răng mắc cài cố định theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Sau khi bác sĩ kiểm tra các vấn đề về răng miệng bệnh nhân và chụp phim XQuang để xác định cấu trúc cung hàm và thiết kế mắc cài. Bác sĩ sẽ dùng dây cung để tạo lực tác động lên răng để tạo lực di chuyển các răng theo vị trí đã định sẵn trước đó.

Niềng răng mắc cài mặt ngoài có chi phí thấp hơn so với niềng răng mắc cài mặt trong nhưng có hạn chế là người khác dễ nhận biết bạn đang niềng răng nếu như bạn sử dụng mắc cài bằng kim loại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng niềng răng mắc cài sứ thì vẫn có thể che giấu được mắc cài.

Niềng răng khểnh như thế nào ?
Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định nhưng nếu bệnh nhân lựa chọn loại mắc cài bình thường như kim loại thì vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí cho mình. Mắc cài mặt trong được gắn vào ở mặt trong của răng nên người ngoài khó có thể nhận ra được bạn đang niềng răng.

Nhiều người cho rằng niềng răng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Quan niệm này sai lầm vì đã được kiểm chứng thực tế qua hàng triệu ca niềng răng. Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và khả năng kinh tế của mỗi người mà có sự lựa chọn loại niềng răng thích hợp cho mình.

Niềng răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân cũng như không gây cản trở gì trong cuộc sống của bạn. Một ca niềng răng kéo dài từ 18-24 tháng nhưng khoảng thời gian có thể chênh lệch tùy theo mức độ lệch lạc răng và cấu trúc của xương hàm.

Niềng răng khểnh như thế nào ?
Sau khi niềng răng bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt

Niềng răng không mắc cài: gồm 2 loại niềng răng không mắc cài là Invisalign, Clear Aligner. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài là bệnh nhân có thể thoải mái hơn trong thời gian niềng răng với khay niềng răng đơn giản và gọn nhẹ. Bệnh nhân có thể tháo lắp khay niềng răng mà không cần có sự can thiệp của bác sĩ. Khay niềng răng được làm bằng nhựa đặc biệt trong suốt có khả năng ôm sát vào cung hàm bệnh nhân giúp răng di chuyển từng chút một. Chính vì vậy mà người ngoài khó nhận biết được bạn đang niềng răng nên bạn có thể thoải mái trò chuyện mà không phải lấy tay che như trước đây.

Trên đây là thông tin niềng răng khểnh như thế nào. Niềng răng không mắc cài mất thời gian khoảng từ 12-24 tháng. Một ca niềng răng bạn phải mang từ 18-36 khay niềng răng, mỗi khay mang 2 tuần phải thay khay niềng răng mới để tạo lực di chuyển răng. Mỗi ngày mang khay niềng răng từ 20 – 22 giờ thì hiệu quả sẽ cao hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN