NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng lệch nhân trung – Nguyên nhân và cách xử lý

Theo dõi trên:

Niềng răng lệch nhân trung là tình trạng sau khi niềng răng đã xong nhưng răng hàm trên và dưới bị lệch nhau. Đa phần các trường hợp này đều không tạo được khớp cắn chuẩn khiến chức năng ăn nhai không được khắc phục sau khi chỉnh nha. Vậy nguyên nhân do đâu mà xảy ra tình trạng này và phải xử lý thế nào cho ổn thỏa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin dưới đây!

Niềng răng được khuyên áp dụng nhằm điều chỉnh các trường hợp sai lệch răng. Thông thường, sau khi niềng răng, khách hàng được sở hữu hàm răng thẳng đều, chuẩn khớp, cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nụ cười. Tuy nhiên, hiện nay, không ít trường hợp niềng răng lệch nhân trung khiến bạn lo lắng và nghi ngờ kết quả niềng răng khi có nhu cầu chỉnh nha. 

Niềng răng lệch nhân trung - Nguyên nhân và cách xử lý 1
Niềng răng để điều chỉnh sai lệch khớp cắn do răng gây ra*

Nguyên nhân niềng răng lệch nhân trung

Niềng răng là việc áp dụng các khí cụ nha khoa trên răng nhằm điều chỉnh răng mọc sai lệch về vị trí cung hàm mong muốn. Theo đó, khí cụ nha khoa phải có độ rắn chắc cao, lực siết vừa đủ mạnh để tạo động lực cho răng di chuyển với mức độ phù hợp. 

Bên cạnh đó, niềng răng thường tiến hành cho cả 2 hàm trên và dưới. Do đó, lực tác động lên 2 hàm cũng phải đảm bảo đồng nhất, phù hợp với từng mức độ sai lệch răng. Khi lực nắn chỉnh răng quá lớn, không phù hợp với điều kiện xương hàm hoặc lực áp dụng lên 2 hàm có sự chênh lệch, tình trạng niềng răng lệch nhân trung là điều không thể tránh khỏi. 

Ngoài ra, niềng răng thường chia ra thành nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn, bác sĩ điều trị thường điều chỉnh lực siết của khí cụ với mức độ khác nhau. Việc bệnh nhân không thực hiện đúng lịch tái khám cũng ảnh hưởng đến sự kiểm soát của bác sĩ. Và chính điều này cũng có thể khiến niềng răng lệch nhân trung sau khi áp dụng.

Niềng răng lệch nhân trung - Nguyên nhân và cách xử lý 2
Niềng răng lệch cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi*

Những nguyên nhân gây nên tình trạng niềng răng lệch nhân trung trên cho thấy, để có một quá trình niềng răng thuận lợi, đạt được kết quả tốt, bác sĩ thực hiện chỉnh nha cần có tay nghề vững vàng, giàu kinh nghiệm. Không chỉ vậy, trong toàn bộ quá trình này, khách hàng cần tuân thủ đúng lịch tái khám cũng như chăm sóc của bác sĩ. 

Cách xử lý khi niềng răng lệch nhân trung

Niềng răng lệch nhân trung chỉ phát hiện khi đã áp dụng hoặc khi đã hoàn tất quá trình niềng răng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không cứu vãn được vấn đề này. Bởi, bạn có thể thực hiện niềng răng lại sau khi tháo niềng răng tại một nha khoa uy tín, chất lượng hơn.

Tại nha khoa uy tín, đầu tiên, bạn được thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng sai lệch răng, mức độ lệch nhân trung bằng công nghệ hiện đại. Thông qua phần mềm phân tích 3D, bác sĩ sẽ có những đánh giá khách quan và lên kế hoạch điều trị chi tiết nhất. Sau đó, sẽ tư vấn cho khách hàng các loại niềng răng hiện đại – hiệu quả nhất.

Niềng răng lệch nhân trung - Nguyên nhân và cách xử lý 3
Thực hiện điều chỉnh răng lệch nhân trung tại nha khoa uy tín*

Quá trình niềng răng chỉnh lệch nhân trung tại nha khoa uy tín tiến hành theo quy trình đạt chuẩn. Mọi thao tác đều được áp dụng trong điều kiện vô trùng khép kín. Qua từng giai đoạn, với phần mềm phân tích và hình ảnh hiện đại, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của hàm răng. Khách hàng cũng có thể đóng góp ý kiến hoặc đưa ra yêu cầu của mình trong quá trình điều trị.

Trên đây nguyên nhân và cách xử lý khi niềng răng lệch nhân trung nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để phòng tránh tình trạng này xảy ra, tốt nhất bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín khi có nhu cầu thực hiện niềng răng. Mọi thắc mắc khác, khách hàng vui lòng liên hệ về nha khoa để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN