NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Thời gian mọc răng ở trẻ em

Theo dõi trên:

Trẻ em luôn nhận được bố mẹ chăm sóc và yêu thương. Đặc biệt, khi giai đoạn trẻ mọc răng cũng là một giai đoạn quan trọng nhất trong sự phát triển đầu đời đối với con trẻ. Ở giai đoạn này, sức khỏe của trẻ thường gặp nhiều vấn đề như sốt, đau miệng khiến trẻ rất khó chịu. Thời gian mọc răng ở trẻ em vào những giai đoạn nào. Hãy cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thời kỳ mọc răng đầu tiên của trẻ bắt đầu từ 5 đến 8 tháng tuổi. Nhưng tùy theo từng cơ địa của mỗi trẻ mà độ tuổi mọc răng cũng chênh lệch nhau, một số trẻ từ 3-4 tháng tuổi đã mọc răng, nhưng có trẻ phải đến 6 tháng mới bắt đầu mọc răng, đôi khi có trẻ muộn hơn phải 7 tháng trở lên mới bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên.

Chiếc răng mọc đầu tiên của trẻ thường là răng cửa ở hàm dưới. Sau đó là hai răng cửa số 2 ở hàm dưới. Sau khi răng cửa hàm dưới mọc lên khoảng 2,5 tháng thì bốn răng cửa trên mới bắt đầu mọc lên. Sau đó răng số 4 hàm dưới và hàm trên bắt đầu mọc. Các răng nanh hàm dưới và hàm trên sẽ tiếp tục mọc lên.

Thời gian mọc răng ở trẻ em
Chiếc răng mọc đầu tiên của trẻ thường là răng cửa ở hàm dưới

Khi đến 2 tuổi, răng số 5 bắt đầu mọc ở cả hai hàm. Hàm răng trên mọc sau răng dưới đối diện từ 1-2 tháng. Mỗi trẻ thường có tổng cộng khoảng 20 răng sữa, cho nên xuất hiện các khoảng trống giữa các răng là chuyện bình thường. Các khoảng trống này là vị trí cho các răng vĩnh viễn mọc lên sau này.

Khi trẻ vào 6 tuổi là thời điểm răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên, chiếc răng mọc đầu tiên là răng số 6. Răng cửa giữa là răng sữa đầu tiên rụng và sau đó bắt đầu nhú lên răng vĩnh viễn ở vị trí đó. Răng sữa cuối cùng là răng số 5, thường rụng vào khoagr 12 tuổi. Với một người trưởng thành, hàm răng vĩnh viễn sẽ có 32 chiếc.

Thời gian mọc răng ở trẻ em
Nên đưa trẻ đi khám khi có dấu hiệu bất thường do mọc răng

Khi mọc răng cơ thể trẻ có nhiều biến đổi về tâm lý và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng, biểu hiện là trẻ thường mệt mỏi, quấy khóc, ngủ ít hơn và thường bứt rứt khó chịu… Với một số trẻ thường chảy nước miếng trong thời gian mọc răng hay đòi gặm bất cứ thứ gì có thể.

Hơn nữa, khi mọc răng cơ thể trẻ sẽ yếu hơn nên rất dễ bị cảm và rối loạn tiêu hóa.

Thời gian mọc răng ở trẻ em
Chăm sóc răng miệng cẩn thận cho trẻ

Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu một số thông tin để nắm rõ hơn về vấn đề mọc răng của trẻ và những biểu hiện khi mọc răng để có thể chăm sóc cho trẻ một cách tốt nhất.

Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu thông tin để nắm rõ thờ điểm ọc răng và những biểu hiện của việc mọc răng ở trẻ để có cách chăm sóc tốt nhất cho trẻ.

Mức giá trồng răng sứ tại mỗi phòng khám nha khoa sẽ có sự khác nhau. Ở Nha Khoa Đăng Lưu trước hết bác sĩ kiểm tra tình hình răng hiện tại của bệnh nhân, sau đó mới chỉ định trồng răng sứ và đưa ra chi phí cụ thể.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN