NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Cấy ghép răng implant đau không?

Theo dõi trên:

Cấy ghép răng implant đau không? Được biết, kỹ thuật cấy ghép răng implant được lựa chọn sử dụng phổ biến để phục hình các hiện tượng mất răng hiện nay. Phương pháp này đã giúp hàng triệu người phục hồi hàm răng bị mất hiệu quả, khôi phục được chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ như răng thật. Tuy nhiên, tôi vẫn thắc mắc vấn đề đau đớn trong quá trình thực hiện, bởi theo tìm hiểu, cần phải rạch nướu để cấy trụ implant vào xương hàm. Mong được bác sĩ tư vấn! Chân thành cảm ơn.

(Lệ Hằng – Vĩnh Long)

Chào chị Lệ Hằng!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi thắc mắc về trung tâm Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Như đã biết, cấy ghép implant không phải là phương pháp xa lạ hiện nay, khi ngành nha khoa thẩm mỹ đã và đang phát triển vượt bậc. Về vấn đề cấy ghép răng implant đau không mà chị quan tâm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cấy ghép răng implant có đau không?-1
Trồng răng implant không quá phức tạp

Cấy ghép răng implant đau không?

Implant là kỹ thuật dùng một khối hình trụ được làm bằng titan để cấy vào xương răng, từ đó làm điểm tựa vững chắc để phục hình răng sứ thẩm mỹ lên trụ đó. Nhờ vậy mà tính hiệu quả của phương pháp này khá cao và tồn tại lâu dài theo thời gian.

Kỹ thuật implant là phương pháp hiện đại đòi hỏi phải sử dụng các thiết bị máy móc để hỗ trợ cấy ghép implant an toàn, chính vì vậy sẽ hạn chế đến mức thấp nhất cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài ra, bác sĩ thực hiện cấy ghép implant có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, giàu kinh nghiệm nên đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Khi thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ phải tiến hành gây tê tại chỗ nên bệnh nhân không phải chịu sự đau đớn nào.

Một đơn vị cấy ghép răng implant đau không thường mất khoảng 20-30 phút, tương đương với thời gian nhổ một chiếc răng thông thường. Tính trung bình một ca cấy ghép răng implant mất chưa đến 2h đồng hồ là đã giúp bệnh nhân sở hữu chiếc răng như mình mong muốn.

Sau khi phục hình cấy ghép răng implant, bệnh nhân có thể về nhà ngay và sinh hoạt ăn uống bình thường, giao tiếp tự nhiên mà không lo sợ ảnh hưởng đến kết quả phục hình răng implant. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt hơn cho những trường hợp có cơ địa nhạy cảm bạn nên hạn chế thực phẩm cứng hoặc dai.

Cấy ghép răng implant đau không?-2
Quy trình trồng răng implant

Cấy ghép răng implant hết bao nhiêu tiền?

Cấy ghép răng implant đau không? 3
Có thể phục hình 1 hoặc nhiều răng với implant

So với các phương pháp phục hình răng thông thường như làm cầu răng giả, làm hàm tháo lắp thì cấy ghép implant có mức chi phí cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ ra một khoản chi phí nhưng lại nhận được chất lượng dịch vụ tiện ích, hài lòng mình thì điều này thực sự không hề đắt đỏ.

Cấy ghép implant đáp ứng 2 nhu cầu cơ bản nhất của bạn chính là phục hồi chức năng ăn nhai và cải thiện tính thẩm mỹ.

Nếu bạn bị mất răng và muốn thực hiện cấy ghép implant bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ điều trị cho bạn một cách hiệu quả, an toàn. Tại đây, sau khi thăm khám và xác định có thể cấy ghép implant hay không, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn quy trình thực hiện, chi phí phải trả cũng như giải đáp thắc mắc cấy ghép răng implant đau không cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN