NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tại sao chúng ta lại mất màu răng

Theo dõi trên:

Hàm răng trắng bóng là điều mà nhiều người trên thế giới mong muốn, những người mất màu răng mong muốn tìm hiều tại sao chúng ta mất màu răng và tìm kiếm các phương pháp làm trắng răng ngày một tốt hơn.

Theo một điều tra gần đây người Mỹ đã chi khoảng 1,4 tỷ đô la trong năm vừa qua để thực hiện tay trang rang và mua các sản phẩm làm trắng răng liên quan do mất màu răng, và còn có xu hướng tăng theo hàng năm, năm sau cao hơn năm trước.

Tại sao chúng ta bị mất màu răng

Răng nguyên thủy của chúng ta có màu sắc tự nhiên trắng bóng. Nhưng theo thời gian do tác động của các điều kiện bên ngoài như thực phẩm chúng ta ăn uông, nước, không khí chúng ta tiếp xúc làm răng của chúng ta bị tác động và mất màu răng. Một vài nguyên nhân khác dẫn đến hàm răng chúng ta bị vàng do di truyền và cũng do cách vệ sinh răng miệng của chúng ta chưa thật hoàn hảo. Một chiếc răng được cấu tạo bởi các thành phần như sau, lớp men răng ngoài cùng bao bọc bề mặt răng, lớp tiếp theo là ngà răng, lớp lõi răng bên trong chứa tủy và các mạch máu nuôi dưỡng một chiếc răng.

Tại sao chúng ta lại mất màu răng
Tại sao chúng ta lại mất màu răng

Men răng và ngà răng đóng vai trò trong việc duy trì màu sắc của hàm răng, một số thức ăn và thực phẩm đồ uống sẽ tiếp xúc trực tiếp lên men răng, làm mất đi số lượng lơn men hoặc men sẽ bị ố màu, theo thời gian khi chúng ta già đi răng cũng bị lão hóa và có chất lượng kém đi để bải vệ phần ngà răng bên trong, khi đó phần ngà răng nhanh chóng bị đổi màu do không có sự bảo vệ của lớp men bên ngoài.

Phòng ngừa hiện tượng răng mất màu răng

Cần thực hiện một kế hoạch vệ sinh răng miệng đầy đủ là nền tảng cơ bản nhất để giữ màu răng, ngoài ra việc kiêng cữ khi ăn uống và sử dụng các loại thực phẩm hợp lý là điều cần thiết. Khi răng mất màu nhiều có thể thực hiện các biện pháp tẩy trắng răng tại nhà đơn giản dễ làm để duy trì màu răng.

Nha Khoa Đăng Lưu là trung tâm niềng răng uy tín tại TP HCM. Tại đây có các bác sĩ giỏi, lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp lên phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân, giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng chắc khỏe, đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN