NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Sâu răng cần lưu ý

Theo dõi trên:

Sâu răng là bệnh lý rất quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nghiêm trọng nều bạn không tìm cách phòng tránh. Bệnh lý này xuất hiện ở nhiều đối tượng và ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Những sâu răng cần lưu ý những vấn đề sau đây.

Nhiều người không quan tâm đến bệnh sâu răng nhưng bệnh lý này cực kỳ nguy hiểm và dẫn đến những nguy cơ như mất răng hoặc không thể mọc răng vĩnh viễn nếu sâu răng đã lấn đến tủy.

Tổ chức nha khoa trên thế giới cho rằng, trẻ em từ 6-8 tuổi rất dễ bị sâu răng, chiếm 84,9%; tuổi từ 40 trở lên thì tỉ lệ sâu răng chiếm 80,7%; và từ 18 đến 34 tuổi chiếm 75,2%; từ 12 đến 14 tuổi chiếm tỉ lệ chiếm 64,1% mắc bệnh sâu răng.

Những lưu ý khi bị sâu răng
Sâu răng sẽ phá hủy men răng

Sâu răng xảy ra trên phần cứng của hàm răng. Sâu răng sẽ phá hủy lớp men răng và ngà răng bên ngoài, sau đó sẽ tạo thành các lỗ sâu nhỏ li ti trên bề mặt răng, qua thời gia lỗ nhỏ này ngày càng phát triển sâu hơn và lớn hơn, nếu không được điều trị thì sẽ không thể phục hồi lại chiếc răng được.

Nguyên dân dẫn đến bệnh sâu răng chủ yếu là do mọi người chưa có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Hơn nữa, chế độ ăn uống hằng ngày cũng là một nguyên nhân khiến cho bệnh sâu răng có nguy cơ xuất hiện và có xu hướng ngày một xấu đi.

Nếu bạn bị sâu răng nhẹ thì chỉ đau lợi, sưng lợi và việc ăn uống sẽ khó khăn. Nhưng nếu ở mức độ nặng thì dẫn đến những biến chứng như viêm tủy, quanh chân răng bị viêm hoặc viêm nha chu. Hơn nữa, nếu bệnh sâu răng này không điều trị sớm thì sẽ khiến bạn bị hôi miệng, viêm lợi.. khiến giao tiếp và cuộc sống hằng ngày bị ảnh hưởng.

Những lưu ý khi bị sâu răng
Sâu răng sẽ gây hôi miệng

Để chăm sóc và điều trị bệnh sâu răng thì mọi người cần chú ý và chăm sóc răng miệng hằng ngày hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên đánh răng 2 lần vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Sau mỗi bữa ăn mọi người cũng nên đánh răng hoặc dùng nước súc miệng để khoang miệng luôn sạch sẽ. Đồng thời nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch các thức ăn thừa ở kẽ răng.

Những lưu ý khi bị sâu răng
Chăm sóc răng miệng hiệu quả phòng trừ sâu răng

Bạn nên định kỳ 6 tháng/lần gặp bác sĩ tại các cơ sở nha khoa quận Tân Bình để lấy vôi răng và kiểm tra sức khỏe răng miệng để đảm bảo răng miệng của bạn không có vấn đề gì.

Để phòng và chữa trị kịp thời bệnh sâu răng ở mọi người thì điều trước tiên là mọi người cần chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng hằng ngày. Ít nhất phải đánh răng 2 lần trong một ngày vào buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. hoặc là mọi người nên đánh răng sau các bữa ăn, thường xuyên dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa để lấy sạch những vết ố thức ăn hay những mảng bám thức ăn còn sót lại.

Mức giá trồng răng sứ tại mỗi phòng khám nha khoa sẽ có sự khác nhau. Ở Nha Khoa Đăng Lưu trước hết bác sĩ kiểm tra tình hình răng hiện tại của bệnh nhân, sau đó mới chỉ định trồng răng sứ và đưa ra chi phí cụ thể.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN