Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để

Nội dung

Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để – Khi răng trẻ bị sâu các bậc phụ huynh thường chủ quan cho rằng bệnh không nguy hiểm hoặc đó chỉ là răng sữa nên không cần điều trị. Quan điểm này không chính xác bởi vì răng nào sâu cũng có cách chữa.

Tại sao trẻ dễ bị sâu răng?

Trẻ em là đối tượng dễ bị sâu răng nhất nên các bậc phụ huynh cần quan tâm đến vấn đề này. Nguyên nhân do trẻ còn nhỏ nên chưa thể tự ý thức chăm sóc răng miệng được. Ngoài ra, thức ăn tồn đọng trên răng cũng khiến cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và phát triển mạnh, làm hủy men răng, ngà răng. Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để như thế nào.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để 1
Trẻ em dễ bị sâu răng

Nếu răng trẻ bị sâu và hình thành lỗ sâu thì sẽ khiến cho răng dễ bị kích thích khi trẻ sử dụng thức ăn nóng lạnh. Vấn đề này khá nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh lý về răng như viêm tủy, viêm xương ổ răng…

Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để

Nếu răng của trẻ chỉ mới bắt đầu bị sâu thì cần tái khoáng hóa men răng bị sâu nhẹ đó. Bác sĩ sẽ dùng dung dịch như: cacium, phosphate, florinee đổ vào bề mặt men bị sâu. Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để này thực hiện rất nhanh và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để 2
Nên đưa trẻ đi kiểm tra răng miệng

Nếu răng của trẻ đã hình thành lỗ sâu trên răng và làm trẻ bị đau nhức khó chịu thì phải hàn trám để bảo vệ răng và phòng tránh bệnh lý có thể tái phát.

Nếu răng trẻ bị sâu quá lớn và ảnh hưởng đến tủy thì phải nạo sạch mô răng sâu và lấy sạch tủy bị viêm rồi mới hàn trám. Các cơ sở nha khoa thực hiện việc lấy tủy khá đơn giản nên không làm cho trẻ đau đớn gì.

Chất liệu trám răng phải đạt tiêu chuẩn y tế và được kiểm định an toàn. Bác sĩ thường dùng các chất liệu như composite, amalgam để hàn trám cho bệnh nhân vì các chất này có độ dẻo nên dễ hàn trám. Quy trình thực hiện hàn trám rất nhanh và không gây đau đớn cho trẻ em.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để 3
Cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để

Sau khi áp dụng cách chữa sâu răng cho trẻ em triệt để sẽ loại bỏ các bệnh lý sâu răng triệt để cho trẻ, đồng thời trẻ sẽ được ăn uống bình thường mà không gặp khó khăn gì nữa. Nếu bạn cần tư vấn về các bệnh lý răng miệng thì bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.