NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nguyên nhân bệnh viêm nha chu

Theo dõi trên:

Viêm nha chu là bệnh lý ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Viêm nha chu có rất nhiều bệnh lý khác nhau như: nướu, các bệnh lý làm phá hủy mô ở sâu dưới nướu, nghiêm trọng hơn có thể gây tụt nướu, chảy máu chân răng và có thể dẫn đến mất răng.

Nguyên nhân bệnh viêm nha chu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nha chu như thói quen chăm sóc của mọi người chưa đúng cách nên vi khuẩn có điều kiện tích tụ ở trên răng và hình thành các mảng bám. Qua thời gian các mảng bám không được lấy sạch nên hình thành cao răng gây viêm nướu và phá hủy mô nâng đỡ răng. Đó là lý do khiến nướu tách khỏi mặt răng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân bệnh viêm nha chu
Hút thuốc lá có thể gây nên bệnh viêm nha chu

Cách phòng ngừa và điều trị viêm nha chu

Để không bị bệnh viêm nha chu, điều đơn giản là bạn chỉ cần chăm sóc răng miệng đúng cách, cụ thể như sau:

Thứ nhất, bạn nên chải răng ngày 3 lần đều đặn hằng ngày. Nên chải răng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa: bạn nên chải theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài một cách nhẹ nhàng. Bàn chải đánh răng phải thay thường xuyên 3 tháng/lần, nên dùng bàn chải có lông mềm mại. Ngoài ra nên dùng nước súc miệng có chứa flour để khoang miệng được vệ sinh sạch sẽ và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn tồn đọng ở khe răng.

Nguyên nhân bệnh viêm nha chu
Một biểu hiện của bệnh viêm nha chu

Thứ hai, định kỳ kiểm tra răng miệng và cạo sạch vôi răng 3 tháng/lần. Lấy cao răng cũng nên thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe răng miệng được an toàn. Việc lấy cao răng rất quan trọng vì chúng sẽ ngăn ngừa được các bệnh về răng, đồng thời giúp phòng tránh bệnh hôi miệng và làm trắng răng cho bạn.

Nếu bệnh nha chu của bạn ở mức độ nặng thì cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ điều trị và tư vấn kịp thời. Hiện nay các cơ sở nha khoa có kỹ thuật phẫu thuật nha chu với các thiết bị công nghệ hiện đại như máy cắt xương bằng sóng siêu âm, công nghệ CAM/CAD nên khả năng hạn chế tổn thương và tai biến tối đa, đồng thời giảm thiểu gây đau đớn cho bệnh nhân và bảo vệ an toàn sức khỏe cho mọi người.

Nguyên nhân bệnh viêm nha chu
Viêm nha chu khiến răng đau ê ẩm khó chịu

Nếu bệnh viêm nha chu dẫn đến mất răng, thì bạn nên đến cơ sở nha khoa phục hình răng bằng các phương pháp như trồng răng thẩm mỹ bằng cách làm cầu răng hoặc cấy ghép implant rất hiệu quả.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp dịch vụ làm răng giả cho khách hàng, tùy vào từng trường hợp mà giá trồng răng sẽ khác nhau. Để biết chính xác bạn hãy đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ tư vấn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN