NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Làm mão răng sứ là gì?

Theo dõi trên:

Làm mão răng sứ là gì? Những trường hợp răng bị sứt mẻ thì phương pháp tái tạo hiệu quả nhất là làm mão răng sứ. Vậy làm mão răng sứ là gì và thực hiện bằng cách nào? Hãy cùng diễn đàn sau đây của chúng tôi tìm hiểu  qua bài viết sau đây nhé.

Làm mão răng sứ là gì?

Mão răng sứ còn được gọi là chụp răng sứ. Mão răng sứ có khả năng giúp tái tạo lại răng một cách hoàn chỉnh. Vậy làm mão răng sứ là gì? Thực hiện mão răng bằng cách bác sĩ dựa trên các thông số đã được đánh dấu từ trước để tiến hành điều trị. Phần mão dùng để chụp lên cùi răng và bám vào cùi răng để bảo vệ cùi răng an toàn hơn và hạn chế những ảnh hưởng của thực phẩm…

Làm mão răng sứ là gì? 1
Mão răng sứ có khả năng giúp tái tạo lại răng một cách hoàn chỉnh*

Mão răng thực hiện bằng cách nào?

Đầu tiên bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân va mài răng thân thật gọn hơn để tạo thành cùi răng. Cùi răng chính là phần trụ nâng đỡ mão răng nhân tạo khi bác sĩ lắp vào. Bác sĩ dùng phần mềm kỹ thuật số thiết kế mão răng sứ.

Công nghệ răng sứ CMD 3 chiều là thiết bị hiện đại được sử dụng trong phục hình mão răng. Thiết bị này có thể mài răng tự động dựa trên các thông số kỹ thuật nên đạt tỷ lệ chính xác cao hơn. Nhờ vậy mà khả năng trùng khớp giữa mão răng sứ với răng thật luôn đạt hiệu quả như mong muốn.

Làm mão răng sứ là gì? 2
Công nghệ răng sứ CMD 3 chiều là thiết bị hiện đại được sử dụng trong phục hình mão răng*

Loại sứ nào làm mão răng sứ tốt nhất?

Mão răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ được sử dụng phổ biến hiện nay bởi tính thẩm mỹ và độ bền khá cao, màu sắc trong suốt như răng thật. Có 2 loại răng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay là sứ Cercon và E.Max. Các nha sĩ thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng hai loại răng sứ này vì có độ bền cao theo thời gian, quy trình ăn nhai tốt và thẩm mỹ. Hơn nữa, hai loại răng sứ này không gây kích ứng nướu và mô mềm cho bệnh nhân.

Làm mão răng sứ là gì? 3
Mão răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ được sử dụng phổ biến hiện nay bởi tính thẩm mỹ *

Mão răng sứ có thời gian bao nhiêu năm?

Tùy theo loại mão răng sứ bạn chọn mà mức chi phí của ca làm mão răng sứ khác nhau. Nếu bạn dùng răng sứ kim loại thì thời gian bảo tồn khoảng 5-10 năm. Nếu bạn dùng răng sứ không kim loại thì thời gian có thể kéo dài hơn nữa.

Mức độ hiệu quả của ca phục hình răng sứ và thời gian bảo tồn răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Chính vì vậy bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể làm mão răng sứ là gì và báo mức giá chi tiết cho bạn.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu bọc răng sứ theo quy trình đạt chuẩn, an toàn, hạn chế các biến chứng có thể xảy đến. Đem lại cho bệnh nhân hàm răng chắc khỏe, nụ cười rạng rỡ, tự tin trong giao tiếp, không còn ngượng ngùng khi nói chuyện.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN