NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng thưa trong bao lâu ?

Theo dõi trên:

Trẻ em hiện nay vẫn có những tâm lý về thẩm mỹ, cho nên khi trẻ gặp hiện tượng răng thưa trẻ thường có mặc cảm bị cho là mang tiếng nói dối nên trẻ thường e ngại. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ và định hình tâm lý tốt hơn, bố mẹ thường tìm đến dịch vụ niềng răng để trẻ có thể tự tin trong giao tiếp.

Niềng răng thưa là gì?

Khi răng bạn gặp hiện tượng xuất hiện khoảng hở giữa các răng, thời gian dài nếu không điều trị sẽ khiến các răng bị xô lệch qua về khiến hàm răng mất thẩm mỹ. Để niềng răng thưa bác sĩ sẽ dùng mắc cài để cố định thay đổi vị trí của các răng theo đúng trật tự, từ đó giúp bạn có một hàm răng đều đặn hơn. Quy trình niềng răng như thế nào và các phương pháp niềng răng hiện nay có đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khách hàng là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm.

Niềng răng thưa trong bao lâu ?
Niềng răng thưa bằng niềng răng mắc cài cố định

Niềng răng thưa trong bao lâu và theo phương pháp nào?

Để điều trị răng thưa, thông thường bác sĩ chỉ định 3 phương pháp:

– Bác sĩ sẽ dùng composite để hàn đóng khoảng cách của răng thưa, bạn yên tâm vì vật liệu này phù hợp với màu sắc của răng nên rất khó nhận biết được. Sử dụng phương pháp này thì rất nhanh, chỉ khoảng 15 phút là hoàn thành cho 1 khe thưa nhỏ dưới 2mm nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn. Chỉ cần sau khi chỉnh răng thưa bằng phương pháp này bạn nên hạn chế thực phẩm đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, thức ăn quá cứng để đảm bảo răng bền hơn.

Niềng răng thưa trong bao lâu ?
Niềng răng thưa bằng mắc cài trong suốt

– Phương pháp thứ hai, bác sĩ chụp mão răng sứ lên răng thưa để tạo độ khít cho răng. Ưu điểm của phương pháp này là bền lâu, độ cứng của răng sứ cao và đều, bóng sáng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp răng thưa có khoảng thưa lớn nên sử dụng phương pháp này không hiệu quả. Hơn nữa, để tiến hành chụp răng bác sĩ phải chỉ định mài răng nên men răng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

– Phương pháp thứ ba, chỉnh nha: phương pháp này được đánh giá tính an toàn cao. Bác sĩ chỉ cần sử dụng mắc cài gắn lên răng của bạn, rồi dùng dây cung với lực nhẹ nhàng phù hợp để tác động lên răng, lực này sẽ kéo các răng xích lại gần nhau hơn nhưng đều đặn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Sử dụng phương pháp niềng răng thưa đảm bảo kết quả tốt cho bạn mà các răng không bị ảnh hưởng, bạn không còn phải mài bớt răng hay tráng thêm vào. Tuy nhiên, giá thành niềng răng thưa sẽ cao hơn so với hai phương pháp khác. Nhưng phương pháp có độ an toàn cao. Thời gian niềng răng mất khoảng 1-2 năm nhưng nếu bạn cảm thấy niềng răng là hợp lý thì sẽ không có vấn đề gì về tâm lý e ngại khi mang mắc cài.

Niềng răng thưa trong bao lâu ?
Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay

Ưu điểm của niềng răng thưa

Niềng răng thưa có ưu điểm là giúp hàm răng của bạn đều đặn hơn và trở nên thẩm mỹ hơn. Sau khi niềng răng bạn có thể cười thoải mái mà không phải lo lắng về khoảng hở của răng, việc vệ sinh răng miệng, loại bỏ mảng bám ở các răng cũng dễ dàng hơn.

Một giải pháp mới dành cho những người muốn niềng răng mà sợ rơi mắc cài đó là niềng răng tháo lắp. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn niềng răng hiệu quả, sớm có hàm răng đẹp, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN