NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ vỡ có hàn được không? Cách khắc phục

Theo dõi trên:

Răng sứ vỡ có hàn được không? Em làm răng sứ cũng được 2 năm. Răng đảm bảo thẩm mỹ và hoạt động ăn nhai tốt. Tuy nhiên, gần đây em không may bị tai nạn khiến chiếc răng sứ này bị vỡ đôi. Điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến việc ăn nhai gặp nhiều bất tiện. Không biết răng này có thể hàn được không hay phải làm sao để khắc phục. Mong được tư vấn! (Diệu Huyền – Quận 5, TP HCM)

Chào Diệu Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sứ bị vỡ đôi cũng như những bất tiện mình đã gặp phải về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng răng sứ vỡ có hàn được không của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng sứ vỡ có hàn được không? Cách khắc phục 1
Răng sứ vỡ không thể hàn được*

Răng sứ vỡ có hàn được không?

Răng sứ là những chiếc răng mang giá trị thẩm mỹ cao. Đồng thời là loại răng giả có khả năng ăn nhai linh hoạt, lành tính với cơ thể con người và không gây kích ứng, dị ứng trong môi trường khoang miệng. Vì thế mà dịch vụ làm răng sứ ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Thông thường, răng sứ có tuổi thọ hàng chục năm. Tuy nhiên vì nhiều lý do, răng sứ có thể bị đen, xỉn màu hoặc gãy vỡ, nứt nẻ trong quá trình sử dụng. Trường hợp của Diệu Huyền chính là minh chứng rõ nhất.

Dù có vẻ ngoài tự nhiên và có khả năng chịu lực tác động tốt nhưng răng sứ vẫn là răng giả nên vẫn có những hạn chế riêng khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Trong khi đó, hàn trám răng là hình thức sử dụng các chất liệu nha khoa chuyên dụng để hàn kín hoặc làm đầy những vết nứt, lỗ hỏng trên răng nhằm giúp lấy lại dáng vẻ ban đầu của răng. Song, phương pháp này chỉ áp dụng với răng thật.

Răng sứ vỡ có hàn được không? Cách khắc phục 2
Bọc răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ*

Do đó, lời giải đáp cho thắc mắc răng sứ vỡ có hàn được không là không thể. Hiện nay, tại nha khoa có khá nhiều giải pháp khắc phục các vấn đề xảy ra khi răng sứ bị sứt mẻ, gãy vỡ, nhiễm màu… Bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Xử lý răng sứ bị vỡ như thế nào?

Bạn không cần phải quá lo lắng răng sứ vỡ có hàn được không, bởi dù không thể thực hiện hàn trám răng sứ bị gãy vỡ nhưng việc khắc  phục tình trạng này không hề khó khăn và phức tạp. Cách xử lý răng sứ bị gãy vỡ hiệu quả nhất hiện nay chính là thay mão răng sứ mới.

Theo đó, bác sĩ sẽ thực hiện tháo mão răng sứ mang khuyết điểm khỏi cùi răng. Sau đó kiểm tra xem các vấn đề răng miệng, tình trạng sức khỏe nha khoa hiện tại của người bệnh. Nếu phát hiện thấy những bệnh lý, vấn đề liên quan, bác sĩ tiến hành điều trị sạch gọn. Điều này giúp quá trình phục hình răng sứ diễn ra an toàn, không viêm nhiễm và giúp duy trì tình trạng răng miệng ổn định.

Răng sứ vỡ có hàn được không? Cách khắc phục 3
Các loại răng sứ được sử dụng phổ biến*

Tiếp đến, bác sĩ kiểm tra và làm sạch cùi răng. Sau đó lấy lại dấu hàm và gửi về bộ phận Labo để chế tác răng sứ mới. Cuối cùng, mão răng sứ mới được lắp lên cùi răng và cố định thông qua chất dính chuyên dụng. Kết thúc quá trình phục hình răng, khách hàng được hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh răng miệng khoa học nhằm kéo dài tuổi thọ cho răng sứ.

Tin chắc những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp Diệu Huyền hiểu rõ hơn vấn đề răng sứ vỡ có hàn được không. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và đưa ra giải pháp phục hình răng sứ phù hợp nhất trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN