NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ dành cho những đối tượng muốn sở hữu hàm răng đều đặn nhưng e ngại khi mang mắc cài kim loại. Mắc cài sứ có thiết kế giống với màu răng nên bệnh nhân có thể tự tin với nụ cười của mình trong thời gian thực hiện niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là một phương pháp giúp nắn chỉnh và sắp xếp các răng theo một trật tự nhất định đã được định sẵn để ngăn ngừa các hiện tượng lệch lạc răng như hô, móm, thưa lệch… Sử dụng biện pháp niềng răng mắc cài sứ không những mang lại hiệu quả cao mà còn giúp bệnh nhân bớt nỗi lo ngại ngùng khi giao tiếp nên phương pháp này được nhiều người lựa chọn.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ
Mắc cài sứ so với mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp đối tượng nào?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ cao nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Với những người có hàm cắn sâu thì không phù hợp để niềng răng mắc cài sứ. Hơn nưa, nếu bạn có thói quen chơi thể thao nhiều hoặc làm việc trong môi trường tương tự cũng không thích hợp với niềng răng mắc cài sứ vì dễ bị va chạm làm bung sút mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ có hai loại chính:

Mắc cài sứ cổ điển: khi dùng niềng răng mắc cài sứ, bác sĩ sẽ dùng dây thun buộc vào mắc cài sứ để tạo lực di chuyển răng. Chính vì vậy bệnh nhân phải tái khám định kỳ để thay dây thun và tăng lực di chuyển răng.

Mắc cài sứ tự khóa (tự buộc): là phương pháp hiện đại hơn được thiết kế thêm phần cánh, nắp đậy nên dây cung có thể trượt tự do ở rãnh mắc cài. Nhờ vậy mà bệnh nhân ít phải gặp bác sĩ để tái khám nhưng kết quả điều trị rất nhanh chóng và hiệu quả so với mắc cài cổ điển.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ 2
Mắc cài sứ trong suốt

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ?

– Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao do màu sắc của răng sứ như răng thật.

– Lực kiểm soát của mắc cài sứ khá tốt và độ bền rất cao như mắc cài kim loại.

– Lực tác động lên răng rất ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng đau nhức cho bệnh nhân và bệnh nhân cũng dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ
Nên chăm sóc răng sau khi niềng răng hiệu quả

Thời gian niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ thường từ 1-2 năm nhưng tùy theo từng trường hợp mà thời gian sẽ có sự chênh lệch. Chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại thông thường. Bạn có thể gặp bác sĩ để trao đổi và tìm hiểu rõ ràng cụ thể về trường hợp của mình, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn chi phí để bạn có sự chuẩn bị tốt hơn.

Trên đây là thông tin về phương pháp Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ nha khoa muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN