NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Biến chứng implant

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant là phương pháp an toàn và hiệu quả để phục hình thẩm mỹ cho các trường hợp răng bị mất. Phục hình cấy ghép implant nha khoa muốn đạt hiệu quả cao thì mọi người nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Mức giá cấy ghép implant khá cao nên trước khi cấy ghép implant mọi người đều băn khoăn. Tuy nhiên một số trường hợp vẫn có thể xảy ra biến chứng implant làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng ăn nhai của bệnh nhân cũng như tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân và những biến chứng implant

Chảy máu sau khi cấy ghép implant

Chảy máu sau cấy ghép implant là trường hợp xảy ra ở một số bệnh nhân. Hiện tượng này thường xảy ra sau khi cấy ghép implant khoảng 1-2 ngày. Khi gặp tình trạng này bệnh nhân phải cầm máu ngay lập tức bằng cách dùng gạc đặt lên implant và giữ trong vòng 30 phút sẽ giúp máu ngừng chảy. Nếu không cầm được máu và bạn có cảm giác đau nhức thì bạn phải đến bác sĩ để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Biến chứng implant
Đau nhức sau cấy ghép implant rất dễ xảy ra

Nhiễm trùng, sưng tấy vùng cấy ghép Implant

Vùng implant bị nhiễm trùng là một hiện tượng thường thấy sau khi cấy ghép implant. Nếu hiện tượng này để lâu thì sẽ viêm nhiễm ở các mô xung quanh, tiêu xương làm cản trở quá trình ăn uống và mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến cuộc sống của công việc thường ngày.

Nguyên nhân của hiện tượng nhiễm trùng và sưng tấy vùng cấy ghép là do sau khi cấy ghép vết thương còn hở mà bệnh nhân vệ sinh không đúng cách. Ngoài ra, thức ăn bị dính vào trụ implant làm cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Biến chứng implant
Quanh trụ implant có thể bị đau nếu không thực hiện đúng cách

Viêm đau quanh trụ implant

Nếu bạn vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép implant không đúng cách thì sẽ dẫn đến viêm đau quanh trụ implant. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ bị viêm nhiễm, làm mất xương vùng quanh trụ và ảnh hưởng đến trụ implant sẽ bị lung lay.

Trụ implant bị gãy do cắm ghép implant không đúng vị trí

Biến chứng này hiếm xảy ra nhưng nguyên nhân là do bác sĩ cắm sai vị trí cấy ghép implant hoặc hướng cắm trụ không đúng làm cho implant bị sút ra, không tương thích và sát với nướu, khi chạm vào nướu sẽ bị đau và thức ăn dễ bị nhét vào. Một điều quan trọng là việc phát âm sẽ bị ảnh hưởng.

Biến chứng implant
Hãy khắc phục các biến chứng implant hiệu quả

Cách khắc phục biến chứng implant

Khi gặp các biến chứng sau cấy ghép implant cách tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra chính xác nguyên nhan và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Để hạn chế những biến chứng thì bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để bạn yên tâm hơn.

Mỗi biến chứng nha khoa đều có nguyên nhân riêng nên khi lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín thì chắc chắn các biến chứng đó sẽ không xảy ra hoặc hạn chế thấp nhất nên bạn sẽ sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu cấy implant giá bao nhiêu? Chi phí cấy implant được cập nhật trên website của phòng khám. Hoặc bạn có thể đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ tư vấn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN