NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng cối bằng phương pháp implant hiệu quả cao

Theo dõi trên:

Trồng răng cối là một trong những chỉ định của bác sĩ nhằm giúp bệnh nhân phục hình răng bị mất. Thực hiện phương pháp này mang đến bạn hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ, chắc khỏe. Tuy mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, song không phải ai cũng là đối tượng của kỹ thuật trồng răng implant. Vậy, phương pháp này được áp dụng thế nào và hiệu quả ra sao, mời bạn cùng theo dõi các thông tin chia sẻ dưới đây!

Răng cối nắm giữ chức năng ăn nhai khá quan trọng. Do vậy mà khi chiếc răng này bị mất đi, quá trình ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, khi trên cung hàm mất đi 1 chiếc răng khá to rất dễ dẫn tới xô lệch các răng lân cận, hàm răng dần lệch lạc theo thời gian. Chính vì điều này, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sớm thực hiện trồng răng cối khi răng này bị mất đi.

Trồng răng cối bằng phương pháp implant hiệu quả cao 1
Răng cối nắm giữ chức năng ăn nhai đặc biệt quan trọng*

Trồng răng cối bằng phương pháp implant

Trồng răng cối bằng implant là hình thức phục hình răng cố định được đánh giá khá cao về thẩm mỹ và độ bền chắc. Theo đó, bác sĩ sử dụng trụ implant, được chế tác từ titanium cắm vào vị trí mất răng. Trụ này có tác dụng như một chân răng, được cắm ghép vào nướu nhằm làm giá đỡ cho mão răng được gắn vào sau đó. Như vậy, sau khi thực hiện xong phương pháp trồng răng cối này, bạn được sở hữu hàm răng khỏe mạnh và thẩm mỹ, duy trì linh hoạt các hoạt động ăn nhai.

Trên thực tế thì trụ implant khá lành tính và được chứng minh an toàn với mọi cơ địa. Bên cạnh đó, răng sứ được chế tác từ chất liệu sứ nguyên khối hoặc sứ kết hợp với hợp chất kim loại, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng. Cả trụ răng và răng sứ đều được chế tác dựa trên dấu răng thật của mỗi người nên đạt độ chuẩn xác cao và trả lại hàm răng vô cùng tự nhiên cho khách hàng.

Trồng răng cối bằng phương pháp implant hiệu quả cao 2
Cả trụ implant và mão sứ đều được đánh giá cao về tính sinh học khi học trong môi trường khoang miệng*

Trồng răng cối implant có kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi người bệnh cần có điều kiện sức khỏe tốt, có cấu trúc xương hàm chắc khỏe và ổn định. Những người có cơ địa thiếu ổn định, mắc các bệnh về tiêu hóa, thần kinh, máu khó đông, phụ nữ mang thai, đang cho con bú… không được khuyến khích áp dụng giải pháp phục hình răng này. 

Điều bạn nên biết khi trồng răng cối implant

Trồng răng cối bằng implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi độ chuẩn xác cao. Do vậy, người thực hiện cần có trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, phương pháp này đòi hỏi sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, giúp ca cấy ghép đạt sự chuẩn xác cao và hạn chế sự thương tổn đến nướu, giảm thiểu đau đớn cho khách hàng. Theo đó, người bệnh cần cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ thực hiện.

Ngoài ra, trước khi tiến hành trồng răng cối, các bệnh lý, vấn đề răng miệng cần được xử lý trước đó. Bạn cần phải thực hiện thăm khám và kiểm trinh xem khoang miệng có đang tồn tại các bệnh lý, vấn đề nào khác không. Sau khi thực hiện cấy ghép răng, hãy tuân thủ chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống để thúc đẩy lành thương, cho răng ăn nhai linh hoạt.

Trồng răng cối bằng phương pháp implant hiệu quả cao 3
Implant răng cối an toàn, hiệu quả cho người có điều kiện sức khỏe tốt*

Trên đây là những thông tin về phương pháp trồng răng cối bằng cấy ghép implant nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Khi không may bị mất răng, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm để tiến hành thăm khám, kiểm tra và nhận tư vấn các thông tin về dịch vụ từ bác sĩ. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý răng miệng gặp phải, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN