NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quá trình trồng răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả?

Theo dõi trên:

Trồng răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả tốt? Hiện tại mình vừa phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng răng implant, tuy nhiên các thực đơn ăn uống hàng ngày cũng như cách kiêng cử để đảm bảo sức khỏe răng miệng sau trồng răng chưa được tốt. Chính vì vậy mình hy vọng nha khoa sẽ đưa đến những gợi ý hợp lý giúp mình áp dụng hiệu quả hơn sau khi phục hình răng. Mình xin cảm ơn! ( Tuyết Nhi).

Chào bạn Tuyết Nhi!

Trồng răng kiêng ăn gì là một vấn đề mà khá nhiều bạn quan tâm và cần biết, nha khoa chúng tôi sẽ tư vấn một cách cụ thể để bạn có được kết quả ăn uống hợp lý cũng như đem đến hiệu quả phục hình răng tốt nhất nhé.

Quá trình trồng răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả? 1
Quá trình trồng răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả? *

Trồng răng kiêng ăn gì?

Trồng răng kiêng ăn gì? Vâng có rất nhiều vấn đề sau khi bạn vừa phục hình răng miệng, điều quan trọng nhất đó là việc kiêng cử các món ăn, chính vì vậy để làm sao có kết quả tốt thì mời bạn lưu ý những điều sau.

Quá trình trồng răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả? 2
Trồng răng kiêng ăn gì? *
  • Việc kiêng ăn gì cũng còn phụ thuộc vào vị trí phục hình răng đã mất của bạn, nếu là vị trí răng hàm thì bạn cần kiêng khem rất nhiều vấn đề, còn phục hình ở răng cửa thì bạn có thể hạn chế một số thức ăn cơ bản thôi.
  • Vừa phục hình răng xong bạn không nên chọn thức ăn có chứa nhiều gia vị, đặc biệt như ớt, tiêu, … các loại sate dễ bám, bởi vì chúng sẽ gây kích thích đến nướu làm hạn chế khả năng phục hình.
  • Những thực phẩm quá cứng như xương, các loại hạt, đá lạnh, … bạn không nên sử dụng. Tuy phục hình ở các vị trí khác trên răng nhưng khi bạn sử dụng lực ở hàm sẽ vô tình gây ảnh hưởng đến răng vừa phục hình.
  • Thực phẩm có tính nóng, lạnh, cay,… bạn cần hạn chế sử dụng ở các tuần đầu sau khi phục hình.
  • Thức ăn có tính dẻo, dai dễ bám trên răng hoặc gây tình trạng nhai nhiều bạn cũng hạn chế dùng.

Ngoài ra những thực phẩm không mang các đặc điểm trên thì bạn có thể áp dụng để làm cho thực đơn của mình trở nên phong phú hơn nhé.

Những lưu ý sau khi trồng răng bạn cần biết

Qua việc tìm hiểu về quá trình trồng răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả sau khi thực hiện, thì nha khoa xin đưa ra những lưu ý mà bạn cần nắm bắt thêm.

Quá trình trồng răng kiêng ăn gì để đảm bảo kết quả? 3
Những lưu ý sau khi trồng răng bạn nên biết *
  • Cách chăm sóc răng miệng là điều cần phải quan tâm, bạn không vì quá kiêng cử mà bỏ qua các bước chăm sóc răng, như đánh răng 2 lần mỗi ngày. Bạn thực hiện đánh răng chỉ việc tránh tạm thời ở vị trí vừa phục hình, như vậy sẽ loại bỏ được các mảng bám trên răng.
  • Súc miệng bằng nước muối là cách thực hiện đơn giản nhất, nước muối sẽ giúp nướu khỏe mạnh đồng thời giúp răng chắc khỏe sáng bóng hơn.
  • Lên sẵn cho mình thực đơn cần áp dụng sau khi phục hình để tránh trường hợp áp dụng ăn uống sai cách không đảm bảo.
  • Bổ sung đầy đủ các loại vitamin từ trái cây để giúp nướu khỏe mạnh hơn.

Đây là những thông tin cần thiết sau khi bạn vừa phục hình răng, hãy lưu ý những nội dung liên quan đến trồng răng kiêng ăn gì để từ đó đảm bảo được một hàm răng chắc khỏe hơn. Hãy lên thực đơn và các lưu ý để chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN